Xã hội 09:17 02/12/2019 (0) (244)

Du học sinh Lào đón Tết Độc lập trên đất Hà Tĩnh

Tối 1/12, Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức lễ kỷ niệm 44 năm Quốc khánh Nước CHDCND Lào (2/12/1975- 2/12/2019) và ôn lại truyền thống quý báu giữa hai dân tộc Việt - Lào anh em.


Việt Nam và Lào có nhiều nét tương đồng về lịch sử và văn hóa. Hai dân tộc từ lâu đã có mối quan hệ hữu nghị tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau, được Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Kaysone Phomvihane và Chủ tịch Xuphanuvong đặt nền móng, được các thế hệ lãnh đạo kế tiếp và nhân dân hai nước dày công vun đắp, bằng cả xương máu và công sức.

Mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào đã trở thành mối quan hệ mẫu mực, thủy chung, trong sáng hiếm có trong quan hệ quốc tế, thành tài sản chung vô giá của cả hai dân tộc, thành nhân tố bảo đảm thắng lợi cho sự nghiệp cách mạng của mỗi nước.


Kế tục truyền thống đó, Trường ĐH Hà Tĩnh đã và đang đào tạo cho hàng nghìn lưu học sinh Lào với các chuyên ngành: Kinh tế, luật, khoa học môi trường, công nghệ thông tin...

Với sự nỗ lực, của đội ngũ giảng viên, chất lượng đào tạo ngày một nâng cao, tỷ lệ lưu học sinh Lào học giỏi nhận được học bổng, khuyến học ngày càng nhiều.


Tại buổi lễ các đại biểu được thưởng thức những điệu múa truyền thống, những lời ca, tiếng hát do các lưu học sinh Lào thể hiện. Qua đó, ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng của nhân dân các bộ tộc Lào, và ca ngợi tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước Việt – Lào.

Tại buổi lễ, lãnh đạo trường Đại học Hà Tĩnh cũng đã trao giải bóng đá Nam và bóng chuyền Nam, Nữ cho các em Lưu học sinh Lào được tổ chức nhân dịp kỷ niệm này Quốc khánh Lào./.

Quỳnh Nga

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   84
Lượt xem trong ngày:   587
Tổng lượt truy cập:   27,684,349