Xã hội 11/02/2020 (0) (647)

Du khách Trung Quốc đến Hà Tĩnh âm tính với virus Corona

Sáng 11/2, Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương đã có kết quả xét nghiệm âm tính với bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona đối với du khách Zhou Jie - người tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cũng đã làm thủ tục xuất viện cho anh trong buổi sáng cùng ngày.

Trước đó , ngày 07/2 du khách Zhou Jie (sinh năm 1996), đến thành phố Hà Tĩnh xin lưu trú tại một khách sạn trên địa bàn.


Anh Zhou Jie âm tinh với nCoV, xuất viện sáng 11/2

Nhận được thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã đến điều tra dịch tễ học. Cho dù bệnh nhân không có các triệu chứng nghi ngờ như sốt, ho nhưng để đảm bảo an toàn, ngành y tế đã tiến hành cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh lấy mẫu gửi Viện vệ sinh dịch tể TW xét nghiệm theo đúng quy trình và đến sáng ngày 11/2 có kết quả âm tính với vi rút Corona.

Sau khi có kết quả âm tính, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã làm các thủ tục xuất viện, đồng thời tổ chức trao lại hộ chiếu tùy thân và các giấy tờ khác liên quan để du khách Zhou Jie tiếp tục hành trình đến các tỉnh phía nam theo lộ trình.

Như vậy, cho đến nay tất cả các trường hợp mà Hà Tĩnh tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đều đã cho kết quả âm tính với virus Corona.

CTV Nhật Thắng


Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   120
Lượt xem trong ngày:   260
Tổng lượt truy cập:   27,638,427