Du lịch 14:27 01/01/2019 (0) (13251)

Du lịch trải nghiệm - đánh thức tiềm năng phát triển kinh tế của nhiều miền quê

Dịp nghỉ Tết Dương lịch năm nay, nhiều tổ chức, cá nhân đã lựa chọn hình thức du lịch trải nghiệm đến những trang trại, nông trại để thưởng thức đặc sản, thắng cảnh của các vùng quê. Nắm bắt được nhu cầu này, Công ty Cổ phần Lữ hành Thành Sen đã mở tua du lịch khám phá vùng Trà sơn Can Lộc, mang lại sự phấn khích và lý thú cho người dân.


 Khu dân cư NTM, các trang trại sản xuất... đang là điểm dừng chân lý tưởng của khách nội tỉnh

Đắm mình giữa trang trại cam bạt ngàn sum suê trái… tự tay lựa chọn cho mình những quả cam chín mọng, ưng ý…thưởng thức hương vị ngọt ngào của quê hương và không quên chụp hình để lưu lại những khoảnh khắc đẹp… Đó là những trải nghiệm thú vị, bổ ích mà các giáo viên trường THCS Kỳ Tân, Kỳ Anh khó có thể quên.

Vượt qua những bỡ ngỡ khi lần đầu đón đoàn tham quan rất đông, chị Phan Thị Hiền - chủ trang trại cam nổi tiếng ở xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc giới thiệu với đoàn về thành quả, về quy trình kỹ thuật trồng cam sạch… Chỉ sau một tiếng đồng hồ tham quan và thưởng thức hương vị cam tại vườn, du khách đã kịp mua 370 kg cam của gia đình. Chị Hiền khá bất ngờ, nhưng cũng đã kịp nghĩ đến hướng phát triển mới trong bối cảnh sản phẩm cam đang bị cạnh tranh.


Du khách được tận hưởng niềm vui khi được tận mắt chứng kiến những vườn cây trái sum suê, được chọn hái những quả vàng chín mọng...

Trải nghiệm các vườn cam, khu dân cư nông thôn mới chỉ là một trong số chuỗi hoạt động du khách được thả mình vào thiên nhiên, cũng như đến các địa chỉ đỏ trên vùng Trà sơn Can Lộc.

Là vùng quê có nhiều di sản văn hóa nổi tiếng, những năm qua Du lịch Hà Tĩnh đã có những bước phát triển khá tốt, riêng trong năm 2018 đã đón 4 triệu lượt khách trong nước và quốc tế. Thế nhưng, con số này chưa tương xứng tiềm năng, lợi thế, việc khai thác các sản phẩm du lịch chưa thật sự được chú trọng…


... và lưu lại những khoẳng khắc khó phai...

Hoạt động du lịch xanh, du lịch trải nghiệm là xu thế đang phát triển nhanh trên Thế giới. Việc doanh nghiệp du lịch kết hợp với chính quyền địa phương, và người dân xây dựng tua tuyến du lịch trải nghiệm như thế này là hướng đi mới, đánh thức tiềm năng, lợi thế, sản phẩm du lịch, quảng bá hình ảnh, con người Hà Tĩnh, góp phần thúc đẩy KT-XH phát triển./.

Văn Sơn 

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   31
Lượt xem trong ngày:   117
Tổng lượt truy cập:   27,683,879