Xã hội 16:11 23/08/2019 (0) (370)

Đưa lao động thời vụ Hà Tĩnh sang Hàn Quốc làm việc vào đầu năm 2020

Đây là một trong những nội dung được thông nhất tại buổi làm việc giữa UBND tỉnh với Đoàn công tác của Trường Đại học Quốc gia Kyungpook và Trung tâm hợp tác phát triển quốc tế Deagu Gyeongbuk của Hàn Quốc về hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, việc làm, phát triển nông nghiệp công nghệ cao và quảng bá, giới thiệu sản phẩm Hà Tĩnh tại Hàn Quốc.

Giáo sư Hwang Hwa Seok, Phó hiệu trưởng kiêm Giám đốc Trung tâm dẫn đầu đoàn công tác của Hàn Quốc. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh cùng lãnh đạo các sở ngành, đơn vị liên quan tiếp và làm việc với đoàn.  


Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh giới thiệu khát quát về những thành tựu KT-XH và tiềm năng phát triển của Hà Tĩnh, hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của đoàn và bày tỏ mong muốn có sự hợp tác với các đơn vị về Giáo dục - Đào tạo; kết nối để các doanh nghiệp của Hàn Quốc đầu tư về du lịch, nông nghiệp công nghệ cao tại Hà Tĩnh; nghiên cứu hợp tác trao đổi nghiên cứu sinh với trường Đại học Hà Tĩnh và các trường Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn Hà Tĩnh.  


Giáo sư Hwang Hwa Seok cảm ơn về lời mời và sự đón tiếp của Hà Tĩnh đối với đoàn. Ông cũng chia sẻ một số thông tin về trường Đại học Quốc gia Kyungpook và Trung tâm hợp tác phát triển quốc tế Deagu Gyeongbuk của Hàn Quốc. Giáo sư bày tỏ sự ngưỡng mộ Hà Tĩnh về điều kiện tự nhiên cũng như điều kiện phát triển kinh tế, phát triển du lịch của Hà Tĩnh.  

Hiện nay, Trung tâm hợp tác phát triển quốc tế Deagu Gyeongbuk của Hàn Quốc đang tổ chức các chương trình đào tạo lao động mùa vụ ở Campuchia và Lào. Với điều kiện lao động dồi dào của Hà Tĩnh, nhà trường mong muốn được hợp tác với Hà Tĩnh trong thời gian tới, đặc biệt nhu cầu đào tạo tiếng Hàn.


Tại buổi làm việc, Giáo sư Hwang Hwa Seok và lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã thống nhất 6 nội dung ký kết bao gồm: Đại học Quốc gia Kyungpook hỗ trợ tỉnh Hà Tĩnh giáo viên dạy tiếng Hàn cho người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS, chương trình C4; Đại học Quốc gia Kyungpook và Trung tâm hợp tác Phát triển Quốc tế Daegu Gyeongbuk kết nối, đề xuất với cơ quan chức năng hỗ trợ Hà Tĩnh xây dựng trung tâm đào tạo tiếng Hàn tại Thành phố Hà Tĩnh; hỗ trợ Hà Tĩnh đàm phán và ký kết với các địa phương của Hàn Quốc về hợp tác lao động thời vụ và triển khai đưa lao động sang làm việc vào đầu năm 2020; Đại học quốc gia hỗ trợ học sinh Hà Tĩnh tiếp cận các chương trình học bổng của Chính phủ Hàn Quốc; xem xét hỗ trợ pha II cho dự án ODA tại trường Trung cấp Nghề Hà Tĩnh; từng bước hỗ trợ Hà Tĩnh có cơ sở vật chất để thành lập văn phòng quản lý lao động và du học tại Hàn Quốc.


Giáo sư Hwang Hwa Seok cũng hứa sẽ hợp tác với Hà Tĩnh chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp./.

Mỹ Dung


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới