Kinh tế 21:21 29/03/2020 (0) (160)

Tạm dừng hoạt động kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu tại chợ truyền thống

Mới đây UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có Kế hoạch Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc quyết liệt triển khai thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, tại các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, các điểm kinh doanh có quy mô từ 10 ki ốt trở lên yêu cầu tạm dừng hoạt động kinh doanh đối với các nhóm mặt hàng không phải nhu yếu phẩm cần thiết .. bắt đầu từ 0h ngày 28/03/2020 đến hết ngày 15/4/2020.


Các ki ốt trên đường Phan Đình Phùng - TP Hà Tĩnh trong ngày đầu thực hiện lệnh tạm dừng hoạt động (Ảnh Minh Đức)

Chỉ cho phép các hộ tiểu thương hoạt động kinh doanh các nhóm mặt hàng thiết yếu, phục vụ nhu cầu sinh hoạt, ăn uống như lương thực, thực phẩm, rau củ quả, thuốc chữa bệnh, thiết bị y tế, khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn... nhưng phải đảm bảo đầy đủ các giải pháp phòng chống dịch bệnh trong quá trình giao dịch.

Triển khai, bố trí lực lượng lập các chốt kiểm tra khai báo y tế, hành trình, địa chỉ; kiểm soát chặt chẽ việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn theo quy định đối với những người tới giao dịch tại chợ.


Người dân hạn chế ra đường để phòng chống dịch bệnh Covid -19 (Ảnh Minh Đức)

Tùy diễn biến tình hình dịch bệnh để xem xét tạm dừng hoạt động tất cả các cửa hàng, địa điểm kinh doanh khác. Khẩn trương xây dựng kế hoạch, tuyên truyền, vận động và chỉ đạo, phân công các tổ chức, cá nhân có liên quan triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung tại Kế hoạch này và Kế hoạch số 109/KH-UBND ngày 27/3/2020 của UBND tỉnh về đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu khi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút COVID-19 xảy ra trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các cá nhân, tổ chức không chấp hành theo các nội dung chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh.

Theo HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   42
Lượt xem trong ngày:   101
Tổng lượt truy cập:   27,666,225