Xã hội 19/01/2020 (0) (91)

Gần Tết hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng bán công khai

Sát Tết, các mặt hàng thực phẩm, hàng tiêu dùng luôn có mức tiêu thụ tăng cao. Dù năm nào, các lực lượng chức năng cũng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, tuy nhiên không ít mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm vẫn được bày bán công khai, điều này đã khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng.

Dù ngành chức năng liên tục kiểm tra, giám sát, nhưng tại nhiều cửa hàng kinh doanh, có rất nhiều loại hạt như hướng dương, hạt bí không tem nhãn xuất xứ, không kiểm định chất lượng, không hạn sử dụng vẫn được bày bán. Đây là những mặt hàng có mức tiêu thụ khá mạnh trong dịp tết nên gần như các cửa hàng vẫn bất chấp quy định.


Cán bộ quản lý thị trường kiểm tra hàng hóa dịp Tết

Hàng hóa phục vụ thị trường tết khá phong phú và đa dạng, hầu hết các hàng hóa này được nhập từ bên ngoài về tiêu thụ trên địa bàn, nhiều chủ cửa hàng kinh doanh thừa nhận ngay cả người kinh doanh cũng khó nhận biết chất lượng sản phẩm, thì người tiêu dùng lại càng dễ bị đánh lừa.

Dù tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ không còn tràn lan như trước đây, tuy nhiên tại nhiều cửa hàng, nhiều điểm kinh doanh nhỏ lẻ tình trạng này vẫn diễn ra.

Đã có không ít vụ vi phạm trong sản xuất, kinh doanh, buôn bán vận chuyển hàng hóa không đảm bảo quy định đã bị các ngành chức năng phát hiện, xử lý. Tuy nhiên, không ít nơi những vi phạm trong kinh doanh, buôn bán hàng hóa vẫn tồn tại.

                                                                                  Nam Trung


Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   88
Lượt xem trong ngày:   201
Tổng lượt truy cập:   27,627,552