Chính trị 25/03/2020 (0) (52)

Hà Tĩnh dừng các hoạt động tiếp tế riêng lẻ ở khu cách ly

Hà Tĩnh dừng các hoạt động tiếp tế riêng lẻ của gia đình ở khu cách ly tập trung. Chấn chỉnh việc vận chuyển người dân từ huyện về xã. Khẩn trương hoàn thiện các điều kiện cần thiết của phòng xét nghiệm để triển khai xét nghiệm diện rộng và tiếp tục triển khai khai báo y tế toàn dân.

Đây là một trong các nội dung vừa được Sở Y tế, cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh họp bàn tại buổi giao ban công tác phòng chống dịch. Đến nay, chưa phát hiện trường hợp dương tính với Sars – CoV2. Toàn tỉnh hiện đang tập trung tiếp nhận người lao động, đồng bào từ các nước về các điểm cách ly tập trung.


Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực của ngành Y tế, việc tiếp nhận công dân về các khu cách ly đã được thực hiện tốt. Tuy nhiên quá trình thực hiện vẫn còn khó khăn trong việc phân loại đối tượng, xử lý chất thải, vận chuyển người về các khu tập trung tại xã, tình hình an ninh trật tự, sự tuân thủ quy định cách ly của một số đối tượng vẫn chưa tốt.

Đặc biệt, vấn đề mua sắm vật tư, hóa chất, trang thiết bị chống dịch cũng gặp rất nhiều khó khăn. Ngành cũng đã chuẩn bị các phương án về nhân lực, các khu điều trị trong tình huống cần phải huy động lực lượng và khi có bệnh nhân dương tính.

Tại hội nghị, Sở Y tế đề nghị các đơn vị cần chủ động các phướng án phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Tiếp tục chỉ đạo, giám sát chặt chẽ tại các khu cách ly tập trung.


Đối với môi trường sẽ tham mưu cho BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh giao cho Sở Tài nguyên – Môi trường chỉ đạo Công ty Phú Hà thực hiện. Bên cạnh đó, cần đảm bảo tốt công tác an toàn thực phẩm, an ninh trật tự, các quy định tại khu cách ly.

Đặc biệt sẽ dừng các hoạt động tiếp tế riêng lẻ của gia đình ở khu cách ly tập trung, chấn chỉnh việc vận chuyển người dân từ huyện về xã, khẩn trương hoàn thiện các điều kiện cần thiết của phòng xét nghiệm để triển khai xét nghiệm diện rộng và tiếp tục triển khai khai báo y tế toàn dân.

Thu Hòa – Nhật Thắng/Theo CTTS 25.3


Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   51
Lượt xem trong ngày:   107
Tổng lượt truy cập:   27,638,770