Góc nhìn 08:35 05/04/2021 (0) (504)

Khi niềm tin được vun đắp

Với vai trò, trách nhiệm của mình thời gian qua đại biểu Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp ở Hà Tĩnh đã luôn lắng nghe và phản ánh đầy đủ những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.

Những vấn đề nhân dân kiến nghị chính đáng đã được tập trung giải quyết, góp phần ổn định chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội. Việc quan tâm đầu tư hạ tầng, phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới ở các huyện miền núi đang thể hiện rõ nhất điều này.

Trước đây, để sản xuất, đi lại giao thương hay đưa con đi học chị Phạm Thị Tiến và hàng trăm người dân thôn Liên Hòa, Liên Châu, xã Đức Liên, huyện Vũ Quang phải đi bằng đò ngang vừa vất vả, vừa mất an toàn, nhất là khi mùa mưa lũ đến. Trong các lần tiếp xúc cử tri với đại biểu quốc hội cũng như hội đồng nhân dân các cấp, chị Tiến đã phản ánh nội dung này và mong ước của người dân có một cây cầu vững chắc để đi lại thuận lợi. Nội dung đã được đại biểu dân cử tiếp thu trình lên các cấp có thẩm quyền giải quyết. Đến năm 2018, cầu Liên Hòa bắc qua sông Ngàn Sâu trên địa bàn xã Đức Liên được xây dựng với tổng kinh phí 81 tỷ đồng, tạo thuận lợi cho nhân dân đi lại làm ăn.


Mong ước của người dân có một cây cầu vững chắc để đi lại thuận lợi đã được đại biểu dân cử tiếp thu trình lên các cấp có thẩm quyền giải quyết. 

Với đặc trưng địa hình rừng núi, bị chia cắt bởi nhiều sông suối, cách trở trong đi lại nên nguyện vọng của người dân về phát triển hạ tầng, xây dựng cầu, đường được đại biểu Quốc hội, hội đồng nhân dân các cấp lắng nghe và cấp ủy Đảng, chính quyền vào cuộc thực hiện, ưu tiên nguồn vốn để xây dựng, sữa chữa đã tạo nên niềm tin trong nhân dân, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội ở các vùng này phát triển.

Nhờ sâu sát với người dân, lắng nghe ý kiến nhân dân nên quá trình thực thi nhiệm vụ, đại biểu Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp cũng đã kiến nghị và tham gia thảo luận để ban hành nhiều cơ chế, chính sách phát triển nông nghiệp, nông thôn, xây dựng nông thôn mới, xây dựng vườn mẫu, phát triển kinh tế trang trại, gia trại sát với tình hình thực tế. Từ đó, tạo nên những bước phát triển mới ở những địa bàn miền núi khó khăn như Hương Khê, Vũ Quang. Đặc biệt, Vũ Quang đã trở thành huyện miền núi biên giới đầu tiên trong cả nước đạt chuẩn huyện nông thôn mới.

Trăn trở với những khó khăn của người dân, thấu hiểu, lắng nghe và phối hợp với cấp ủy, chính quyền các cấp tập trung giải quyết những tâm tư nguyện vọng chính đáng của cử tri, đại biểu Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp đã tạo thêm niềm tin cho nhân dân, góp phần giữ vững ổn định chính trị, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, xứng đáng là người đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân./.

                                    Nguyễn Tâm – Trường Biên/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   3
Lượt xem trong ngày:   3
Tổng lượt truy cập:   27,765,427