Pháp luật 20/02/2020 (0) (135)

Hà Tĩnh: Đăng tin sai về Covid-19 bị phạt 10 triệu đồng

Chiều 20/2, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Huy Long ở thành phố Hà Tĩnh, với hành vi đăng thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Tối ngày 16/2, Nguyễn Huy Long (sinh năm 1991, ở phường Hà Huy Tập, thành phố Hà Tĩnh), đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân có tên là ‘Huy Long’ để đăng thông tin với nội dung: “Corona về Hà Tĩnh rồi...”.


Nguyễn Huy Long (phải) người đăng tin sai về Covid-19 trên mạng xã hội Facebook

Ngay sau đó, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an Hà Tĩnh đã phối hợp xác minh và xác định nội dung trên là sai sự thật.

Mặc dù đến thời điểm sáng ngày 17/2, Nguyễn Huy Long đã xóa bài đăng trên tài khoản Facebook, nhưng thông tin sai sự thật nói trên đã có hàng chục lượt chia sẻ, bình luận, gây hoang mang trong dư luận.

Tại buổi làm việc, Nguyễn Huy Long đã thừa nhận do thiếu hiểu biết nên đã đăng thông tin không đúng sự thật và hứa sẽ không tái phạm.

Hành vi của Nguyễn Huy Long đã bị Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông lập biên bản xử phạt hành chính 10 triệu đồng, vì đã vi phạm cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, theo quy định tại Điểm a, Khoản 3, Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Nguyễn Hằng, Thành Trọng


Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   42
Lượt xem trong ngày:   97
Tổng lượt truy cập:   27,639,221