Xã hội 30/01/2019 (0) (463)

Hà Tĩnh: Gặp mặt cán bộ cốt cán qua các thời kỳ

Chiều 29/1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND và UBMTTQ đã tổ chức gặp mặt cán bộ cốt cán toàn tỉnh đã nghỉ hưu qua các thời kỳ. Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn và Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh chủ trì buổi gặp mặt.
Trong không khí ấm cúng, phấn khởi, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh thông báo khái quát tình hình chung của tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn nhấn mạnh: Năm 2018, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng kinh tế tiếp tục bứt phá mãnh mẽ; có 14 trên tổng số 15 chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế - xã hội đạt và vượt so với kế hoạch đặt ra. Tăng trưởng kinh tế thiết lập nên cột mốc mới đạt 20,8% so với năm 2017.
Trong đó nhiều chỉ tiêu quan trọng, mang tính quyết định, như: Sản xuất công nghiệp tăng 86,7%; thu ngân sách đạt trên 12.784 tỷ đồng, lĩnh vực nông nghiệp tăng trưởng 5,9%. Xây dựng nông thôn mới tiếp tục đi vào chiều sâu, năm 2018 có 45 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn lên 158 xã bằng 69% số xã, trong khi bình quân chung cả nước mới đạt 42%; huyện Nghi Xuân đạt chuẩn nông thôn mới…
Lĩnh vực văn hóa – xã hội được quan tâm, quốc phòng – an ninh được giữ vững. Công tác cải cách hành chính tiếp tục chuyển biến mạnh mẽ, 13/13 huyện, thị xã, thành phố đã đưa trung tâm hành chính công vào hoạt động góp phần phục vụ tốt nhất cho nhân dân và doanh nghiệp; công tác xây dựng Đảng được củng cố.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn
Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn khẳng định đạt được kết quả nổi bật, toàn diện trên đây trước hết kế thừa các chủ trương, chiến lược của các nhiệm kỳ trước, đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất, kiên trì, quyết liệt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo, sự đồng thuận, đồng hành của nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp. Nhân dịp này Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn cảm ơn sự quan tâm, đóng góp ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của các đồng chí cán bộ cốt cán qua các thời kỳ.
Thông báo các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn cho biết tỉnh tiếp tục xác định Khu kinh tế Vũng Áng là động lực tăng trưởng kinh tế cao và bền vững trong thời gian tiếp theo. Đồng thời đẩy mạnh cải cách hành chính thu hút đầu tư các dự án công nghiệp phụ trợ, các dự án đô thị lớn; xây dựng nông thôn mới gắn với xây dựng đô thị văn minh…
Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn khẳng định hiện nay tỉnh đang tập trung huy động xã hội hóa trên 24 tỷ đồng để chăm lo tết cho người nghèo, với quan điểm không để bất cứ người nghèo nào không có tết. Đồng thời chuẩn bị tốt cho nhân dân đón tết vui tươi, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm. Nhân dịp chuẩn bị đón xuân Kỷ Hợi, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới cán bộ cốt cán qua các thời kỳ và gia đình.
Trong không khí vui tươi, tin tưởng, cán bộ cốt cán qua các thời kỳ chúc mừng, đánh giá cao những thành tựu nổi bất, qua đó khẳng định chiến lược phát triển đúng đắn của Hà Tĩnh. Đây chính là yếu tố quyết định hiện thực mục tiêu đưa Hà Tĩnh trở thành tỉnh có công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ phát triển nhanh và bền vững.

Cán bộ cốt cán qua các thời kỳ dự buổi gặp mặt
Cán bộ cốt cán qua các thời kỳ khẳng định đây là kết quả của tinh thần đoàn kết, thống nhất trong Đảng bộ, Nhân dân, đồng thời thể hiện rõ sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, sáng tạo của cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị. Tuy nhiên gắn với tăng trưởng cao cần rà soát, đánh giá chất lượng đời sống nhân dân. Cần cẩn trọng có cách làm mang tính chiến lược, ổn định lâu dài trong sáp nhập bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả.
Nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2, Ban thường vụ Tỉnh ủy đã trao tặng Huy hiệu 50 năm và 45 năm tuổi đảng cho nguyên là Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy.
Văn Sơn, Trần Khánh

Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   92
Lượt xem trong ngày:   403
Tổng lượt truy cập:   27,550,734