Xã hội 15:22 01/04/2020 (0) (236)

Tấm lòng của người mẹ liệt sỹ hướng về các chiến sỹ nơi tuyến đầu cuộc chiến chống dịch

Cuộc chiến chống dịch Covid-19 đã bước vào giai đoạn đầy cam go, tinh thần đoàn kết, đùm bọc chia sẽ lẫn nhau của người dân Hà Tĩnh lại càng phát huy hơn bao giờ hết.

Những món quà dù nhiều hay ít nhưng tấm lòng của mỗi người dân thật lớn lao. Có những người mẹ liệt sỹ, dù kinh tế chưa khá giả nhưng đã đến các điểm cách ly để ủng hộ những túi gạo, bó rau, sản phẩm từ vườn. Với mẹ, lực lượng làm nhiệm vụ ở đây cũng giống như con trai mẹ được đồng bào đùm bọc trong thời chiến tranh. Các mẹ tiếp tục viết lên những câu chuyện đẹp, lay động lòng người trong cuộc đại chiến chống Covid hiện nay.


Mẹ liệt sỹ Nguyễn Thị Ba ủng hộ nhu yếu phẩm tại một Khu cách ly huyện Thạch Hà

Nhằm góp phần nhỏ bé của mình vào phòng chống dịch mẹ Nguyễn Thị Ba, thôn Kỳ Phong, xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, đã đưa gạo, rau để đến ủng hộ. Là mẹ liệt sỹ, có con hy sinh trong chiến tranh, mẹ hiểu hơn ai hết những khó khăn của lực lượng làm nhiệm vụ tại đây trong cuộc chiến chống Covid 19 hiện nay. Món quà tuy không lớn nhưng là tấm lòng của một người mẹ dành cho những người con thân yêu.

87 tuổi.. lưng đã còng... mắt đã yếu....gia đình lại không mấy khá giả... nhưng tinh thần đồng hành cùng tổ quốc của người mẹ liệt sỹ trong cuộc chiến chống dịch đã làm lay động lòng người. Chỉ là ít cân gạo, vài bó rau, những sản phẩm làm từ vườn... Vật chất tuy không lớn.... nhưng tinh thần, tấm lòng cao quý của Mẹ thật lớn lao.

Khi cả nước đang gồng mình chống dịch, nhiều người tuy tuổi cao sức yếu, điều kiện kinh tế còn khó khăn nhưng bằng tinh thần, vật chất, họ đã chung tay cùng phòng chống dịch.


 Vietcombank Hà Tĩnh ủng hộ công tác phòng, chống dịch.

Bằng tinh thần đoàn kết cùng nhau phòng chống dịch. Tính đến cuối ngày 31/3 thông qua Ủy ban MTTQ cấp tỉnh, và huyện ở Hà Tĩnh đã có 123 tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân đăng ký ủng hộ tiền mặt và vật chất với số tiền gần 24 tỷ đồng, hàng ngàn tổ chức, doanh nghiệp cá nhân khác đã đến trực tiếp ủng hộ tại các địa phương đồng hành cùng Hà Tĩnh trong cuộc chiến chống Covid 19./

Hà Vân – Mạnh Thức/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   36
Lượt xem trong ngày:   82
Tổng lượt truy cập:   27,666,206