Xã hội 17:42 01/04/2020 (0) (209)

Hậu phương của tiền tuyến chống Dịch

Không trực tiếp tham gia phòng, chống dịch nhưng họ là hậu phương vững chắc trong trận chiến chống Covid-19. Đó là người vợ của những người nơi tuyến đầu chống dịch. Đặt sự lo lắng, tình cảm cá nhân sang một bên, làm động lực tinh thần cho những người trực tiếp làm nhiệm vụ.


Chị Đào Thị Thanh Huyền và mẹ chồng

Gần 20 năm cưới nhau, dù đã quen với cảnh chồng phải trực đêm tại bệnh viện, nhưng lần này chị Đào Thị Thanh Huyền, ở thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn lo lắng nhất. Kể từ khi Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, nơi chồng chị là Bác sỹ Nguyễn Công Tâm công tác, hiện đang điều trị cho bệnh nhân số 146 dương tính với virus SARS-CoV-2, là cũng chừng ấy thời gian chồng chị ở lại bệnh viện thực hiện nhiệm vụ và cách ly theo quy định. Mặc dù lo lắng, khó khăn nhưng chị đã lo toan mọi việc trong gia đình, để anh yên tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ.


Chị Trịnh Thị Hoài Thi và con gái

Tương tự, những ngày này, chị Trịnh Thị Hoài Thi ở xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn cũng bận rộn, vất vả hơn. Dẫu vậy chị vẫn giành thời gian cùng con gái thường xuyên gọi điện thăm hỏi sức khỏe và động viên chồng, đang trực tiếp điều trị cho bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo.

Từ ngày bệnh nhân số 146 cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo thì các y, bác sĩ công tác tại đây, phải trực tiếp điều trị cho bệnh nhân và thực hiện cách ly theo quy định. Mặc dầu khó khăn, nguy hiểm nhưng phía sau của nơi tuyến đầu chống dịch là cả một hậu phương vững chắc. Đó chính là điểm tựa tinh thần, để họ yên tâm chăm sóc, điều trị cho người bệnh.

Cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 đang bước vào giai đoạn cam go và phức tạp. Hy vọng rằng, với sự động viên kịp thời của các cấp, các ngành, và với một hậu phương vững chắc, các y, bác sĩ, nhân viên y tế những người trên tuyến đầu chống dịch sẽ nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ chiến thắng dịch bệnh.

       Trọng  Thái- Tiến Long/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   41
Lượt xem trong ngày:   98
Tổng lượt truy cập:   27,666,222