Xã hội 10:04 06/04/2020 (0) (80)

Hiến máu cứu người - nghĩa cử cao đẹp của mỗi người

Thời gian qua, phong trào Hiến máu nhân đạo đã được các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia. Có những người có hơn 20 lần tự nguyện hiến máu cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch.


Anh Nguyễn Văn Đức – Bí thư Đoàn xã Nam Phúc Thăng (người ở giữa) tham gia hiến máu tình nguyện

Anh Nguyễn Văn Đức – Bí thư Đoàn xã Nam Phúc Thăng, huyện Cẩm Xuyên là một trong những tấm gương thanh niên tiêu biểu của địa phương khi 29 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Với anh Đức, những giọt máu của mình cứu sống được con người đó là điều hạnh phúc và thiêng liêng. 

Xác định rõ vai trò của thế hệ trẻ đối với phong trào hiến máu tình nguyện, những năm qua các tổ chức, cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thu hút sự tham gia của các Đoàn viên thanh niên trong toàn tỉnh. Đặc biệt, trong năm 2019, có 17 Câu lạc bộ ngân hàng máu sống với hơn 1.000 thành viên đã hiến 70 đơn vị máu trực tiếp tại các Bệnh viện, phục vụ cấp cứu kịp thời cho bệnh nhân.


Năm 2019, Hà Tĩnh đã tổ chức 30 đợt hiến máu với trên 6.300 đơn vị máu. Thông qua các chiến dịch “Lễ hội Xuân Hồng”, “Những giọt máu hồng Hè”, “Ngày toàn dân hiến máu 7/4”… tỷ lệ người hiến máu tình nguyện tăng cao. Qua đó, cũng đã xuất hiện những tấm gương hiến máu tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp của mỗi người trong cộng đồng - là hành động mang ý nghĩa nhân đạo, nhân văn sâu sắc. Với sự vào cuộc của các cấp các ngành, các tổ chức đoàn thể hi vọng rằng phong trào hiến máu tình nguyện sẽ có sức lan tỏa rộng hơn, sâu hơn trong mọi tầng lớp nhân dân, góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân.

Theo Tuệ Trang /HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   93
Lượt xem trong ngày:   218
Tổng lượt truy cập:   27,665,263