Bóng đá 20/07/2019 (0) (139)

HLV Nishino tuyên bố hùng hồn trong ngày ký hợp đồng với Thái Lan

Trong ngày ký hợp đồng với Thái Lan, HLV Akira Nishino tuyên bố sẽ đưa “Voi chiến” góp mặt ở VCK World Cup.
Sau thời gian ngắn đàm phán, HLV Akira Nishino chính thức nhận lời dẫn dắt Thái Lan. Nhiệm vụ của chiến lược gia người Nhật Bản là giúp ĐTQG và U23 Thái Lan giành thành tích tốt ở vòng loại World Cup 2022, SEA Games 30 và VCK U23 châu Á 2020.

HLV Akira Nishino tuyên bố hùng hồn trong ngày ký hợp đồng với Thái Lan (Ảnh: FAT).
Trong ngày ký hợp đồng với Thái Lan, HLV Akira Nishino cho biết: “Tôi có nhiều kinh nghiệm khi dẫn dắt một số đội ở J-League và ĐTQG Nhật Bản. Việc trở thành HLV trưởng ĐTQG không hề dễ dàng vì Thái Lan sẽ phải cạnh tranh ở vòng loại World Cup 2022 với nhiều trận đấu khó khăn, nhưng cũng từ đó, tôi hiểu được vai trò của mình ở đây”.
“Mục tiêu của tôi là vòng loại World Cup 2022 và VCK U23 châu Á 2020, ngoài ra còn SEA Games nữa. Tôi biết các đội ở ASEAN có sự cạnh tranh cao. Tại vòng loại World Cup, ngoài các đội tuyển ở khu vực Đông Nam Á, bảng đấu của chúng tôi còn có một đối thủ mạnh là UAE. Trước mắt, chúng tôi phải chuẩn bị kỹ càng cho trận đấu với ĐT Việt Nam vào ngày 5/9, rồi trận đấu với Indonesia, rồi mới tiếp tục đánh giá thêm” - HLV Akira Nishino chia sẻ thêm.
“Để tạo ra kết quả ngay lập tức là điều rất khó. Tôi cần tạo ra nhiều thay đổi nhỏ để có được một tập thể của riêng mình. Dù là bóng đá hay bất cứ môn thể thao khác, mục tiêu đều là chiến thắng, đều phải có kết quả.
Tôi muốn đưa ĐT Thái Lan đến World Cup 2022, đó là mục tiêu hết sức bình thường bởi ai cũng muốn có mặt ở World Cup. Tôi hoàn toàn quyết tâm với mục tiêu đưa ĐT Thái Lan đến đấu trường thế giới” - HLV Akira Nishino khẳng định.
Cuối cùng, HLV Akira Nishino chốt lại: “Tôi phải thừa nhận rằng bản thân chưa hiểu quá sâu về ĐT Thái Lan. Tôi sẽ mang những kinh nghiệm bản thân kết hợp với những điều mới tìm được được ở đây để phát triển ĐT Thái Lan”.
Ông Akira Nishino là huấn luyện viên châu Á đầu tiên dẫn dắt ĐT Thái Lan. Chiến lược gia người Nhật trở thành huấn luyện viên nhận lương cao nhất lịch sử bóng đá Thái Lan với mức đãi độ 970.000 USD/năm. Tính ra, HLV Akira Nishino nhận lương cao hơn gấp 4 lần HLV Park Hang Seo, người đang nhận mức đãi ngộ 240.000 USD/năm./.
Theo Yến Hoàng/VOV.VN

Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   62
Lượt xem trong ngày:   198
Tổng lượt truy cập:   27,608,534