Giáo dục 14/02/2020 (0) (226)

Học sinh Hà Tĩnh sẽ học trở lại vào ngày 17 tháng 2

Sau thời gian tạm thời nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Ngày 13/2, UBND tỉnh đã có công văn số 730 đồng ý đề nghị của Sở GD&ĐT về việc tổ chức cho giáo viên và học sinh trong toàn tỉnh dạy và học trở lại từ ngày 17/2/2020.

Vừa qua, các trường học trên địa bàn tạm nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19. Trong thời gian nghỉ học, các trường học đã hoàn thành việc phối hợp với cơ quan y tế địa phương phun thuốc khử khuẩn, sát trùng tại trường học và vệ sinh môi trường, lau chùi bàn ghế, đồ dùng, đồ chơi trẻ em.


Căn cứ vào tình hình dịch bệnh trên địa bàn toàn tỉnh và xét đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc đề nghị quyết định thời điểm cho học sinh đi học trở lại sau khi tạm nghỉ để phòng, chống dịch bệnh, ngày 13/2/2020, UBND tỉnh đã có công văn số 730 đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và đào tạo về việc tổ chức hoạt động dạy và học trở lại kể từ ngày 17/2/2020.

Theo đó, các cơ sở giáo dục tập trung vệ sinh môi trường, vệ sinh lớp học, bàn ghế và thực hiện đồng bộ các biện pháp theo hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn để đón học sinh trở lại học tập, sớm ổn định tình hình và duy trì nề nếp dạy học ngay từ ngày đầu.

Tiếp tục tăng cường truyền thông phòng, chống dịch bệnh, giám sát, theo dõi tình hình sức khỏe cán bộ, giáo viên và học sinh. Xây dựng kế hoạch cụ thể, linh hoạt, phù hợp thực tiễn để tổ chức dạy học bù cho học sinh đảm bảo chất lượng, đầy đủ chương trình giáo dục theo quy định đối với từng cấp học, bậc học.

Mỹ Dung


Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   4
Lượt xem trong ngày:   5
Tổng lượt truy cập:   27,638,433