Chính trị 13/08/2019 (0) (174)

Hội nghị giao ban Thường trực HĐND tỉnh với các huyện thị thành phố

Chiều 12/8, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn và các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị giao ban của Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thị, thành phố. Tham dự có Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Trần Báu Hà và lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh.

Tại hội nghị, Thường trực HĐND tỉnh và các địa phương đã cùng trao đổi những nội dung chủ yếu đó là: Công tác chuẩn bị phiên họp Thường trực HĐND; trình tự phiên họp và chủ tọa phiên họp Thường trực HĐND; việc tham gia của các thành viên của Thường trực HĐND và các đại biểu HĐND tại phiên họp của Thường trực HĐND; hoạt động chất vấn, giải trình tại phiên họp của Thường trực HĐND...Các đại biểu cho rằng, đây là những vấn đề quan trọng quyết định thành công của các kỳ họp.


Đại biểu Thường trực HĐND huyện, thị, thành phố đề nghị Thường trực HĐND tỉnh quan tâm, tăng cường công tác giám sát kết quả thực hiện đối với các Nghị quyết mà HĐND tỉnh đã ban hành và những kiến nghị, đề xuất của cử tri, nhất là những vấn đề nổi cộm như: Vấn đề xử lý rác thải, khai thác tài nguyên khoáng sản, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn đề nghị HĐND các huyện, thị, thành phố trên tinh thần phiên họp của HĐND tỉnh để đúc rút những kinh nghiệm triển khai các nội dung cho phù hợp và nhấn mạnh cần thiết nhất chính là hiệu quả, hiệu lực của các phiên họp.


Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn 

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn cho rằng nội dung phải trọng tâm, đáp ứng được yêu cầu bức thiết của người dân và tình hình thực tiễn đặt ra. Cùng với đó chính là vấn đề kiểm tra, giám sát xem hiệu quả, hiệu lực đạt được. Từ đó lên giải pháp, kế hoạch cụ thể nhằm thực hiện triệt để, không để những vấn đề phát sinh, những kiến nghị, yêu cầu của người dân kéo dài, gây bức xúc trong xã hội.

Mặt khác, để nâng cao hiệu lực, hiệu quả các phiên họp, Thường trực HĐND cần rà soát những nội dung cần thiểu phải làm sâu, yêu cầu các cơ quan liên quan, UBND cùng cấp giải trình, làm rõ, phải giám sát quá trình thực hiện sau phiên họp.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đề nghị phải tập trung nâng cao năng lực đại biểu HĐND chuyên trách, thể hiện vai trò của các ban hội đồng, sự điều hành kiên quyết của Thường trực HĐND, từ đó tiếp tục nâng cao chất lượng của phiên họp của Thường trực HĐND trong thời gian tới.

                               Nguyễn Tâm, Thành Trọng


Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   56
Lượt xem trong ngày:   185
Tổng lượt truy cập:   27,607,751