Giáo dục 10/01/2019 (0) (326)

Hội thi sáng tạo KHKT: Nhiều giải pháp mang tính ứng dụng cao

Sáng 10/1, Sở GD&ĐT tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi KHKT dành cho học sinh Trung học, năm học 2018 - 2019. Cuộc thi năm nay không những tăng về số lượng, mà còn có nhiều ý tưởng hay, sáng tạo và mang tính ứng dụng cao trong thực tiễn.


Gian trưng bày, giới thiệu các sản phẩm dự thi

Cuộc thi KHKT dành cho học sinh Trung học lần thứ VII thu hút 144 dự án dự thi, trong đó có 52 dự án của 13 phòng GD-ĐT và 93 dự án của trường THPT. Nhìn chung các dự án tập trung vào các lĩnh vực: Khoa học xã hội hành vi, vật lý năng lượng, phầm mềm hệ thống và sinh hóa…

Qua vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn 109 dự án vào vòng thi chung khảo. Hội đồng Giám khảo đã chọn và công nhận cho 85 dự án dự thi đạt giải. Trong đó có 8 giải Nhất, 17 giải Nhì, 26 giải Ba và 33 giải Tư.

Các đơn vị có số lượng dự án tham gia đạt chất lượng cao là: Thị xã Kỳ Anh, Nghi Xuân, Can Lộc, Hương Sơn và các trường THPT: Nghèn, Chuyên tỉnh, Phan Đình Phùng, Phúc Trạch, Nguyễn Huệ, Lê Quý Đôn, Trần Phú…


Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Quốc Anh trao giải cho các cá nhân đạt thành tích cao tại hội thi

Điểm đáng ghi nhận tại cuộc thi này là số lượng dự án của các em học sinh có nhiều ý tưởng hay, sáng tạo, mang tính ứng dụng cao trong thực tiễn. So với các cuộc thi trước, cấp THCS đã có nhiều dự án tham dự thi ở nhiều lĩnh vực, nhất là lĩnh vực nghiên cứu khoa học xã hội hành vi.

Qua 7 năm tổ chức, cuộc thi đang tạo môi trường thuận lợi cho các em học sinh học tập, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm ý tưởng, tư duy sáng tạo và được tiếp thêm động lực khẳng định mình, ý thức vươn lên trong học tập, tiếp tục phấn đấu phát triển năng lực của bản thân.

Ban tổ chức đã lựa chọn các dự án của các thi sinh đạt kết quả cao nhất tham gia Cuộc thi KHKT cấp quốc gia do Bộ GD&ĐT tổ chức./.

Văn Sơn

Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   69
Lượt xem trong ngày:   316
Tổng lượt truy cập:   27,531,442