Chính trị 18/10/2019 (0) (224)

IPM và JIFA sẽ đảm nhiệm việc đào tạo tiếng Nhật cho du học sinh, thực tập sinh Hà Tĩnh

Chiều 17/10, UBND tỉnh có buổi làm việc với Tổ chức pháp nhân công ích quản lý lao động quốc tế (IPM) và Hiệp hội thân thiện quốc tế Nhật Bản (JIFA) về việc thực hiện chương trình giao lưu đào tạo nguồn nhân lực. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh cùng dự.


Tại buổi làm việc, bà I kê da Set su Ko, Chủ tịch Tổ chức pháp nhân công ích quản lý lao động quốc tế (IPM) và Hiệp hội thân thiện quốc tế Nhật Bản (JIFA) mong muốn được hợp tác với Hà Tĩnh trong việc đào tạo nguồn nhân lực, giảm bớt các khâu trung gian nhằm giảm chi phí cho các em du học sinh và người lao động Hà Tĩnh khi đến với Nhật Bản. Đồng thời cam kết nếu tỉnh có nhu cầu thì sẽ đảm nhiệm việc đào tạo tiếng Nhật cho du học sinh Hà Tĩnh, thực tập sinh khi sang Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh khẳng định: Sự giúp đỡ của Tổ chức pháp nhân công ích quản lý lao động quốc tế (IPM) và Hiệp hội thân thiện quốc tế Nhật Bản (JIFA) đối với Hà Tĩnh là rất hữu ích. Thông qua tổ chức đã tài trợ máy lọc nước cho các trường học và trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại nhiều địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh.

Hiện tổ chức pháp nhân công ích quản lý lao động quốc tế (IPM) và Hiệp hội thân thiện quốc tế Nhật Bản (JIFA) đang quan tâm đến vấn đề lưu học sinh, lưu lao động khi đến Nhật Bản với chi phí thấp nhất. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn những vấn đề được trao đổi, được thỏa thuận sẽ được ký kết thành văn bản và I.P.M và JIFA tiếp tục ưu tiên Hà Tĩnh thực hiện nguồn nước sạch và tăng đối tượng học sinh được hưởng học bổng. Mặt khác, thông qua sự kết nối của tổ chức để tìm kiếm các doanh nghiệp Nhật đầu tư vào Hà Tĩnh./.

                            Nguyễn Tâm


Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   2
Lượt xem trong ngày:   2
Tổng lượt truy cập:   27,627,353