Xã hội 09:23 21/05/2019 (0) (383)

"Kết nối, sẻ chia và lan tỏa"

Chủ đề của Tháng nhân đạo năm 2019 đã được Hội Chữ thập đỏ Hà Tĩnh cụ thể hóa bằng việc phối hợp với các đơn vị xây dựng nguồn Quỹ từ thiện nhân đạo thông qua Hộp quỹ từ thiện.


Lãnh đạo Hội CTĐ và Bưu điện tỉnh ký kết thỏa thuận hợp tác

Với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa", lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ và Bưu điện tỉnh đã ký kết thỏa thuận hợp tác và đặt thùng Quỹ từ thiện nhân đạo đầu tiên tại Trung tâm Bưu điện tỉnh và phát động quyên góp, ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân. 12 thùng quỹ còn lại sẽ tiếp tục được đặt tại Bưu cục cấp huyện, thành phố.

Hai bên sẽ đẩy mạnh công tác truyền thông và vận động nguồn lực để tổ chức thăm và tặng quà trong các dịp tháng nhân đạo, tết cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam. Bên cạnh đó, phối hợp vận động hiến máu tình nguyện và xây dựng các CLB hiến máu tình nguyện trong mạng lưới Bưu điện; cung cấp các dịch vụ chuyển phát nhanh cho Hội Chữ thập đỏ; chia sẻ kinh nghiệm trong việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin…

 và cùng CBCNV Bưu điện đóng góp vào thùng quỹ.   

Tại lễ khai trương, lãnh đạo tỉnh và Bưu điện tỉnh Hà Tĩnh đã trao tặng 5 suất quà cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.

* Còn tại Trung tâm thương mại Vincom Plaza, một thùng quỹ từ thiện cũng được xây dựng với chủ đề “Những đồng tiền nhỏ vì nghĩa tình lớn” nhằm giúp đỡ người nghèo, người khuyết tật, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo, nạn nhân do thiên tai, thảm họa và cán bộ, nhân viên của trung tâm không may gặp rủi ro.


Lãnh đạo Hội CTĐ và Trung tâm Thương mại Vincom Plaza khai trương thùng quỹ  “Những đồng tiền nhỏ vì nghĩa tình lớn”

Theo nội dung ký kết, định kỳ mỗi năm Hội Chữ thập đỏ và Vincom Plaza sẽ tổ chức tập huấn công tác ứng phó thảm họa; kỹ năng sơ, cấp cứu phòng chống tai nạn, thương tích; tổ chức các chương trình và sự kiện hiến máu; hưởng ứng phong trào tết vì người nghèo, trợ giúp thường xuyên 1 - 2 địa chỉ nhân đạo; phối hợp tổ chức trao học bổng Vingroup cho học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn./.

Quỳnh Nga


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   21
Lượt xem trong ngày:   78
Tổng lượt truy cập:   27,682,633