Chính trị 15:53 24/03/2020 (0) (225)

Nhiều chính sách quan trọng được thông qua tại Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XVII

Sáng 24.3, Hà Tĩnh khai mạc kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XVII. Đồng chí Lê Đình Sơn- Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Nữ Y- Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Trương Thanh Huyền- Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh chủ tọa kỳ họp.


Tham dự kỳ họp có đồng chí Hoàng Trung Dũng- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Trần Tiến Hưng- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, UBND, UBMT Tổ quốc tỉnh. 

Kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh khóa 17 là kỳ họp bất thường diễn ra trong điều kiện cả hệ thống chính trị đang vào cuộc quyết liệt, đồng bộ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.


Đ/c Lê Đình Sơn, Chủ tịch HĐND tỉnh điều hành cuộc họp...

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện ca nhiễm dịch bệnh covid-19 nào, song dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, Hà Tĩnh là địa phương được Bộ Y tế cho phép triển khai kỹ thuật xét nghiệm Covid-19. Tỉnh đang tập trung xây dựng cơ sở vật chất, lắp đặt máy móc thiết bị hiện đại để xét nghiệm Covid-19 trong thời gian sớm nhất.

Kỳ họp lần này thực hiện nhiều nội dung quan trọng trong việc bàn và ban hành các Nghị quyết chuyên đề liên quan đến nhiều lĩnh vực như: Chính sách liên quan đến Công an xã, thị trấn. Quy định chế độ hỗ trợ đối với công chức chuyên trách làm công tác tiếp công dân tại Ban tiếp công dân tỉnh, huyện, thành phố, thị xã.

Quy định mức chi hỗ trợ đối với người được cách ly y tế và người tham gia trực tiếp thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Chính sách này thể hiện tính nhân văn của Đảng, Nhà nước đối với các công dân thực hiện cách ly y tế và người tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.v.v..

Các đại biểu đã đồng tình, thống nhất cao với các tờ trình và dự thảo Nghị quyết; thảo luận nhiều nội dung liên quan đến các chính sách cho việc phòng chống dịch Covid-19, nhất là nguồn dự phòng ngân sách theo từng giai đoạn diễn biến của dịch cần được xem xét, bổ sung kịp thời. Một số đại biểu cũng đã cho ý kiến về việc phân bổ ngân sách, đầu tư xây dựng các công trình nước sạch nông thôn và một số công trình dân sinh cấp bách.