Xã hội 22/07/2019 (0) (232)

Khai trương Dự án Dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS

Sáng 22/7, Sở Y tế Hà Tĩnh khai trương Dự án “Dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS - kết nối giữa cơ sở y tế và trại giam”do Quỹ Chăm sóc sức khỏe AIDS Hoa Kỳ tài trợ.


Dự án tập trung cho nhóm khách hàng có nguy cơ cao bị nhiễm HIV như: Người nghiện ma túy, gái mại dâm, quan hệ đồng giới, phụ nữ mang thai, công nhân...  

Theo số liệu thống kê từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh: Đến ngày 30/6/2019, Hà Tĩnh có 1.814 trường hợp nhiễm HIV, 13/13 huyện, thành phố, thị xã, 202/262 xã phường trong tỉnh phát hiện có người nhiễm HIV.


Nhằm giảm tác hại và dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS, trong năm 2019 dự án sẽ hỗ trợ Hà Tĩnh xét nghiệm tại cộng đồng và trong trại giam cho khoảng 5.000 người, đồng thời, hỗ trợ cho phòng khám OPC của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Trại giam Xuân Hà một số trang thiết bị, thuốc điều trị nhiễm trùng cơ hội; hỗ trợ kinh phí chi trả khám và xét nghiệm bệnh nhân điều trị HIV/AIDS; hỗ trợ đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ làm việc tại phòng khám.

Tại lễ khai trương Hà Tĩnh cam kết sẽ phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ với Quỹ chăm sóc sức khỏe AIDS Hoa Kỳ để sử dụng có hiệu quả các gói hỗ trợ, góp phần thực hiện tốt việc phòng chống HIV/AIDS trong cộng đồng./.

Quỳnh Nga


Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   8
Lượt xem trong ngày:   8
Tổng lượt truy cập:   27,620,429