Nhân ái 09:57 09/04/2019 (0) (539)

Khám sàng lọc cho gần 600 trẻ em Hương Khê bị tật bẩm sinh

Quỹ Bảo trợ trẻ em – Văn phòng Công tác bảo trợ xã hội Hà Tĩnh phối hợp Quĩ Bảo trợ trẻ em huyện Hương Khê và Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ (Đà Nẵng) tổ chức khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh, dị tật vận động, sứt môi hở vòm miệng cho trẻ em thuộc huyện Hương Khê.


Tất cả các em được khám sàng lọc đều trong độ tuổi từ 1 - 16 và bị các dạng khuyết tật, như: Tim, sứt môi hở vòm miệng, xơ hoá Cơ Delta và các loại khuyết tật về cơ quan vận động, các loại bệnh liên quan đến đường tiết niệu, sinh dục, tiêu hóa và cả những em đã được phẫu thuật nhưng chưa lành bệnh.
Trong đợt này, Quỹ Bảo trợ trẻ em – Văn phòng Công tác xã hội Hà Tĩnh phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ tổ chức khám sàng lọc bệnh, chỉ định phẫu thuật cho gần 600 trẻ em khuyết tật các loại.


Trong số trẻ được khám thì có 6 trẻ em được chỉ định phẫu thuật Tim. Tất cả các em được chỉ định phẫu thuật, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và huyện Hương Khê lập hồ sơ kêu gọi, phối hợp với các nhà tài trợ và Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ (Đà Nẵng) tổ chức phẫu thuật miễn phí cho các em.
Đây là chương trình được Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, huyện Hương Khê phối hợp với các Bệnh viện tổ chức hàng năm, nhằm giúp trẻ em khuyết tật trên địa bàn có cơ hội được khám, phẫu thuật miễn phí để có cuộc sống bình thường như bao trẻ em khác./.
Minh Xuân

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   83
Lượt xem trong ngày:   191
Tổng lượt truy cập:   27,667,448