Khoa học 08:29 14/11/2020 (0) (927)

Nghiên cứu sản xuất một số sản phẩm từ cam Hà Tĩnh

Trung tâm Chuyển giao công nghệ và khuyến nông, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và Sở KH&CN phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học nghiên cứu sản xuất một số sản phẩm từ quả cam Hà Tĩnh.


Hội thảo khoa học nghiên cứu sản xuất một số sản phẩm từ quả cam Hà Tĩnh

Để phát triển lợi thế cam Hà Tĩnh, hướng tới đa dạng hóa chế biến sản phẩm từ cam, Trung tâm chuyển giao công nghệ và khuyến nông đã nghiên cứu và sản xuất ra 4 sản phẩm: Mứt cam sấy dẻo, tinh dầu cam, nước rửa chén hữu cơ, các dòng rượu cam. Hiện nay sản phẩm đã được vận hành sản xuất trên dây chuyền thiết bị của dự án tại công ty TNHH MTV KC Hà Tĩnh.

Tại hội thảo, các sản phẩm sau khi chế biến đã được sử dụng thử, các đại biểu đã có những đánh giá ban đầu khá tốt về chất lượng, mẫu mã sản phẩm.

Một số sản phẩm được chế biến từ quả cam Hà Tĩnh

Kết luận hội thảo, các đại biểu đề nghị đơn vị chủ trì hoàn thiện sản phẩm trên cơ sở góp ý, công ty TNHH MTV KC Hà Tĩnh tiếp tục nghiên cứu vận hành để giải quyết đầu ra cho cây cam trên địa bàn. Đồng thời cần tiếp tục đẩy mạnh quảng bá sản phẩm rộng rãi trên thị trường./.

Khánh Huyền/HTTV

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   42
Lượt xem trong ngày:   121
Tổng lượt truy cập:   27,745,854