Giáo dục 15/04/2019 (0) (169)

Khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho thế hệ trẻ

Đây là việc làm được ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh triển khai trong nhiều năm qua. Bằng việc hình thành các thư viện xanh, thư viện thân thiện với hàng ngàn đầu sách, góp phần tạo thói quen đọc sách cho các em học sinh nhất là ở bậc tiểu học.

Giờ ra chơi của các em học sinh tiểu học

Giờ ra chơi nhiều học sinh Trường Tiểu học Kỳ Tiến, huyện Kỳ Anh đã chọn không gian Thư viện để tìm những cuốn sách hay, truyện hay. Với mỗi em học sinh, sau mỗi giờ học căng thẳng, các em có thể hòa mình vào không gian của những câu chuyện, những kiến thức mới. 
Trường Tiểu học Kỳ Tiến hiện có 2 thư viện là: Thư viện thân thiện và Thư viện xanh, với trên 5.200 đầu sách các loại. Hàng năm nhà trường còn trích từ 15 – 20 triệu đồng để bổ sung thêm các đầu sách, và mỗi tuần tổ chức 1 tiết đọc sách, giới thiệu sách, kể những mẫu chuyện về Bác Hồ qua những cuốn sách viết về Bác.

Cô giáo và học sinh cùng thảo luận về nội dung của một cuốn sách

Khơi dậy niềm đam mê đọc sách trong các em học sinh qua các thư việc thân thiện đã được ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Anh quan tâm từ nhiều năm qua. Đến nay, tất cả các trường trên địa bàn huyện đều có hệ thống thư viện, tạo không gian đọc sách khá lý thú trong nhà trường, là nơi để các em học sinh cùng nhau nghiên cứu, trao đổi những cuốn truyện hay, sách hay, tạo niềm đam mê đọc sách.

Ngoài việc động viên, khuyến khích các em học sinh đọc sách trong giờ ra chơi, các trường học còn tổ chức mỗi tuần tổ chức 1 tiết đọc sách 

Khơi dậy văn hóa đọc ngay trên ghế nhà trường là cách làm khá hiệu quả cần được nhân rộng. Theo đó, các nhà trường cũng cần bổ sung thêm các đầu sách, nâng cao chất lượng các loại sách hàng năm, nhằm đáp ứng nhu cầu đọc sách, tìm hiểu kiến thức của các em học sinh./.
Hà Vân

Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   65
Lượt xem trong ngày:   442
Tổng lượt truy cập:   27,504,281