Bóng đá 10/09/2019 (0) (210)

Khởi động giấc mơ World Cup: Ra mắt Phù thủy trắng Philippe Troussier

Việc VFF bổ nhiệm "Phù thủy trắng" Philippe Troussier vào vị trí HLV trưởng ĐT U18 Việt Nam như một bước khởi động cho giấc mơ World Cup 2026.

Sau khi HLV Hoàng Anh Tuấn từ nhiệm bởi thất bại ở giải Vô địch U18 Đông Nam Á 2019 trên sân nhà vừa qua, chiếc ghế HLV trưởng ở ĐT U18 Việt Nam vẫn để ngỏ, dù rất nhiều ứng viên đã được xướng tên như HLV Guillaume Graechen - người nổi tiếng với lứa Công Phượng - Xuân Trường - Tuấn Anh... hay HLV Nguyễn Đức Thắng, người vừa chia tay Thanh Hóa...

Tuy nhiên, khi những người liên quan còn chưa kịp lên tiếng về lời đồn đoán nói trên thì VFF đã xướng tên tân HLV trưởng ĐT U18 Việt Nam (lứa cầu thủ năm 2020 sẽ dự VCK giải U19 châu Á). Và đó thật sự là một bất ngờ đầy thú vị, bởi người sẽ dẫn dắt U18 Việt Nam sẽ là "Phù thủy trắng" Philippe Troussier.


Phù thủy trắng Philippe Troussier - tân HLV trưởng ĐT U18 Việt Nam và người tiền nhiệm Hoàng Anh Tuấn.

Philippe Troussier (quốc tịch Pháp), 64 tuổi, có thể xem là một HLV đẳng cấp cao và rất nổi tiếng của thế giới. Ông từng dẫn dắt tới 7 ĐTQG khác nhau, trong đó có Bờ Biển Ngà, Nigeria, Burkina Faso, Nam Phi, Nhật Bản, Qatar và Marocco. Philippe Troussier đã từng lập chiến tích dẫn dắt đội tuyển Nhật Bản vào tới vòng 1/8 của World Cup 2002 (tại kỳ đại hội bóng đá thế giới mà Nhật Bản và Hàn Quốc là đồng chủ nhà).

Đây là lý do với nhiều người, việc HLV Philippe Troussier nhận lời dẫn dắt một đội tuyển trẻ, lại là quốc gia với nền bóng đá mới chỉ đang phát triển là Việt Nam, thực sự là một bất ngờ.

Cuối năm ngoái, ông Philippe Troussier đã gây bất ngờ khi bắt đầu làm việc ở Việt Nam trong vai trò Giám đốc kỹ thuật của Trung tâm bóng đá trẻ PVF. Nhưng không một ai nghĩ rằng chiến lược gia lão luyện nổi danh trên thế giới với tên gọi “Phù thuỷ trắng” sẽ nhận lời mời từ VFF dẫn dắt ĐT U18 Việt Nam.

Chiều nay (10/9), VFF sẽ ra mắt tân HLV trưởng ĐT U18 Việt Nam - Philippe Troussier cùng những chia sẻ và đáng chờ đợi nhất là kế hoạch sắp tới cùng các học trò của mình hướng tới VCK giải U19 châu Á 2020.

Bỏ qua những việc bên lề như đơn vị nào sẽ cùng VFF trả lương (chắc chắn là không thấp) để trải thảm đỏ mời "Phù thủy trắng", đây là một trong những bước khởi động hoàn hảo cho giấc mơ World Cup 2026 hay xa hơn nữa là 2030 của bóng đá Việt Nam với tinh túy và sự kết hợp hoàn hảo của ĐT U22 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo cùng ĐT U18 Việt Nam được chèo lái bởi thuyền trưởng Philippe Troussier./.

Theo Minh An/VOV.vn

Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   6
Lượt xem trong ngày:   7
Tổng lượt truy cập:   27,627,358