Kinh tế 17:11 08/10/2019 (0) (308)

Khu kinh tế Vũng Áng thu hút nhiều dự án phụ trợ, hậu thép

Thời gian qua, Khu kinh tế Vũng Áng đã thu hút được khá nhiều doanh nghiệp trên lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, công nghiệp hậu thép, góp phần làm tăng thu ngân sách, giải quyết việc làm, đồng thời tạo sự phát triển bền vững cho các doanh nghiệp tại đây.

Sau hơn 18 tháng triển khai xây dựng, mới đây công ty TNHH UP Hà Tĩnh đã đưa vào hoạt động Nhà máy sản xuất, chế tạo, gia công, lắp đặt các sản phẩm cơ khí, chế tạo máy.


Giây chuyền sản xuất của Công ty TNHH UP Hà Tĩnh

Đây được đánh giá là dự án có ý nghĩa về nhiều mặt, trong đó việc doanh nghiệp này tạo ra các sản phẩm cơ khí, chế tạo máy sẽ giúp nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư tại khu kinh tế Vũng Áng có thể hợp tác sửa chữa, lắp đặt, thay thế các thiết bị máy móc bị hư hỏng trong quá trình vận hành.

“Đây sẽ là một trong các dự án công nghiệp phụ trợ, sản xuất những sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng có thể cung cấp cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư, và đóng góp tại khu kinh tế Vũng Áng và tỉnh Hà Tĩnh”. Ông Giang Thanh Hy – Giám đốc Xưởng, Công ty TNHH UP Hà Tĩnh cho hay.

Khi dự án của Formosa đi vào hoạt động ổn định, đã tạo sức hút mạnh mẽ đối với nhiều doanh nghiêp, nhà đầu tư trên các lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, công nghiệp hậu thép. Việc phát triển song cùng này, sẽ tạo thuận lợi cho tất cả các bên và tạo thế đứng vững chắc, lâu dài cho các doanh nghiệp.


Nguồn nguyên liệu thép chất lượng của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa sẽ phục vụ cho các doanh nghiệp phụ trợ, hậu thép

Đến thời điểm này, Khu kinh tế Vũng Áng có 137 doanh nghiệp được cấp phép đầu tư, với số vốn đăng ký trên 12 tỷ USD và trên 50.000 tỷ đồng. Trong đó các dự án về cảng biển, điện năng, luyện thép, hậu thép, công nghiệp phụ trợ đang đóng vai trò chủ công.  

Hiện nhiều sản phẩm về thép, hậu thép, sản phẩm công nghiệp phụ trợ của các doanh nghiệp trong khu kinh tế Vũng Áng đang nhận được sự quan tâm, hợp tác đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Việc hình thành, phát triển các doanh nghiệp quanh trục xoay luyện thép, hậu thép, công nghiệp phụ trợ, đang tạo ra sự sôi động trong hoạt động của Khu kinh tế Vũng Áng. Và đây cũng được xác định là hạt nhân quan trọng của khu kinh tế, từ hạt nhân này để đẩy mạnh phát triển hoạt động của cảng biển, logistic, điện năng và nhiều ngành nghề khác. Từ đó đưa khu kinh tế Vũng Áng phát triển ngày càng sôi động và tiếp tục khẳng định là đầu tàu kinh tế của Hà Tĩnh.

Nam Trung, Thành Trọng


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   95
Lượt xem trong ngày:   287
Tổng lượt truy cập:   27,667,209