Chính trị 10/07/2019 (0) (154)

Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa 17 sẽ được tổ chức vào 15/7

Chiều 9/7, dưới sự chủ trì của Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức cuộc họp soát xét các công việc chuẩn bị cho kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa 17. Tham dự có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trương Thanh Huyền; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh, Đặng Ngọc Sơn.

Theo kế hoạch, kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa 17 sẽ khai mạc vào sáng 15 tháng 7 năm 2019. Chuẩn bị cho kỳ họp, các cấp đã hoàn thành tiếp xúc cử tri, tổng hợp và gửi UBND tỉnh trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri. Kỳ họp này sẽ có 14 nghị quyết, chuyên đề được xem xét, ban hành.


Đã có 20/22 văn bản của kỳ họp được gửi để phục vụ thảo luận tổ đại biểu, có hai nội dung không đưa vào chương trình kỳ họp. Để chuẩn bị cho kỳ họp, lãnh đạo các ban HĐND đã tham gia các cuộc làm việc về góp ý nội dung các đề án, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp.  

Thường trực HĐND tỉnh đã chỉ đạo văn phòng chuẩn bị các điều kiện phục vụ kỳ họp. Hiện các công việc đang được tập trung đó là: Hoàn thiện các báo cáo thẩm tra, báo cáo kết quả hoạt động, báo cáo kết quả các cuộc giám sát của Thường trực và các ban Hội đồng nhân dân tỉnh.

Hoàn thiện các văn bản về chất vấn, gửi UBND tỉnh để chuẩn bị trả lời và đại biểu nghiên cứu, thông tin các cơ quan truyền thông về những lĩnh vực chất vấn tại kỳ họp. Thực hiện tốt công tác thảo luận tại tổ và tổng hợp các ý kiến thảo luận tại tổ.


Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn 

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn thống nhất với những nội dung, chương trình đã được chuẩn bị cho kỳ họp. Đồng thời yêu cầu Văn phòng Quốc hội – HĐND – UBND tỉnh thực hiện tốt các điều kiện đảm bảo phục bụ kỳ họp, hoàn thiện các báo cáo thẩm tra, báo cáo kết quả hoạt động, báo cáo kết quả các cuộc giám sát chuyên đề của Thường trực và các ban HĐND tỉnh để kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa 17 thực hiện tốt các chương trình, phần việc đã đề ra.

                                    Nguyễn Tâm, Thành Trọng


Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   15
Lượt xem trong ngày:   20
Tổng lượt truy cập:   27,586,302