Chính trị 15:49 15/12/2019 (0) (362)

Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVII thành công tốt đẹp

Sau 2 ngày rưỡi làm việc khoa học, khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ, đổi mới và trách nhiệm, kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVII, đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Vào cuối buổi sáng nay, kỳ họp đã tiến hành họp phiên bế mạc.


Bước vào phiên bế mạc với sự thống nhất cao, các đại biểu HĐND tỉnh đã biểu quyết, thông qua 24 nghị quyết quan trọng trên các lĩnh vực về phát triển KT-XH, QP-AN năm 2020. Thông qua kế hoạch biên chế công chức trong các cơ quan, tổ chức hành chính; số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập, tổ chức hội và chỉ tiêu lao động hợp đồng năm 2020. Thông qua danh mục các công trình, dự án cần thu hồi đất và chuyển mục đích sử dụng đất năm 2020. Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 79 của HĐND tỉnh về một số chính sách bảo vệ môi trường giai đoạn 2018 – 2020.


Đại biểu biểu quyết thông quan các nghị quyết tại kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn khẳng định: Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao, kỳ họp đã hoàn thành các nội dung, ch¬ương trình đề ra. Kỳ họp đã xem xét các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết quan trọng; tiến hành Phiên chất vấn và trả lời chất vấn với những nhóm vấn đề mà các đại biểu và cử tri quan tâm.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Năm 2020 là năm cuối của nhiệm kỳ Đại hội lần thứ XII của Đảng và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII. Đối chiếu mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết của HĐND tỉnh đã đề ra, các cấp các ngành, cả hệ thống chính trị cần quyết tâm cao, nổ lực lớn, đổi mới sáng tạo, tháo gỡ các nút thắt và cụ thể hóa các nhóm nhiệm vụ giải pháp trọng tâm.


Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư; tăng cường quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực; chăm lo phát triển toàn diện lĩnh vực văn hóa, xã hội; rà soát giải quyết dứt điểm các vụ việc tồn đọng.

Trước mắt, tập trung phát triển sản xuất vụ Đông Xuân; tăng cường phòng chống các loại dịch bệnh nhất là dịch tả lợn Châu phi, lở mồng long móng. Quan tâm chăm lo đời sống người dân. Khẩn trương hoàn thành các công việc liên quan đến sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã. Tăng cường công tác quản lý thị trường; đẩy mạnh đợt cao điểm tấn công, tấn áp tội phạm trước, trong và sau Tết Nguyên đán./.

Hà Vân

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   4
Lượt xem trong ngày:   5
Tổng lượt truy cập:   27,702,703