Chính trị 15/05/2019 (0) (217)

Lãnh đạo tỉnh dâng hương, báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019), hướng tới kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người, sáng 15/5, tại Khu lưu niệm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn dẫn đầu đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh đặt vòng hoa, dâng hương và báo công với Bác.Dự lễ dâng hương có Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Hà Văn Hùng; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, các Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ tỉnh, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và Cấp uỷ, chính quyền thành phố Hà Tĩnh.


Sau khi đặt vòng hoa trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu đã tiến hành dâng hoa tại Nhà lưu niệm Bác Hồ và làm Lễ báo công với Người.

Đoàn đã bày tỏ niềm thành kính, tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - người sáng lập và rèn luyện Đảng ta, lãnh tụ vĩ đại của Đảng và dân tộc Việt Nam.


Báo công với Người, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn khẳng định: Kể từ ngày Bác về thăm Hà Tĩnh và 50 năm Người đi xa, Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh luôn đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, xây dựng quê hương ngày càng phát triển; góp phần cùng cả nước thực hiện tâm nguyện trong Di chúc thiêng liêng của Người.

Trong những năm gần đây nhất là những tháng đầu năm 2019, Đảng bộ, quân và dân Hà Tĩnh tiếp tục dành kết quả nổi bật trên các lĩnh vực. Kinh tế tăng trưởng cao. Xây dựng NTM, đô thị văn minh có nhiều cách làm sáng tạo. Các lĩnh vực văn hóa xã hội phát triển toàn diện. Chính sách đối với người có công với cách mạng thường xuyên được quan tâm chăm lo. An sinh xã hội đảm bảo, QP-AN được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị được tăng cường.


Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với việc nêu gương của cán bộ, đảng viên đã tạo sức lan tỏa sâu rộng trong Đảng và toàn xã hội, xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, địa bàn.


Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Tĩnh nguyện hứa tiếp tục kiên định bản lĩnh chính trị; nâng cao đạo đức cách mạng; đoàn kết một lòng; vượt qua mọi khó khăn, thách thức; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; chăm lo phát triển KT-XH; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, thực hiện lời Di huấn của Người “Hà Tĩnh phải làm sao cho tình hình nổi bật lên”.

Ngay sau lễ dâng hương, báo công với Bác, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các đại biểu đã tiến hành trồng cây lưu niệm tại Khu lưu niệm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh./.

Hà Vân


Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới