Chính trị 16:16 29/10/2019 (0) (1270)

Lãnh đạo tỉnh làm việc với huyện Hương Khê, thống nhất phương án xây dựng khu xử lý rác thải

Sáng 29/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn chủ trì buổi làm việc với huyện Hương Khê về Dự án Khu xử lý rác thải. Tham dự có PGS-TS Trịnh Văn Tuyên – Viện trưởng Viện Công nghệ môi trường thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.


Theo tính toán, lượng rác thải phát sinh của thị trấn Hương Khê và 8 xã phụ cận gồm: Gia Phố, Phú Phong, Hương Xuân, Hương Vĩnh, Phú Gia, Hương Long, Hương Bình, Hương Thủy khoảng gần 21 tấn/ngày, nhưng chưa có giải pháp xử lý.

Theo đó, Khu xử lý chất thải rắn của huyện với diện tích 14.143m2, sử dụng lò đốt SANKYO GF 1500, công suất từ 20 - 24 tấn/ngày, được phê duyệt tại Khoảnh 6, Tiểu khu 208, xã Hương Thủy. Tuy nhiên, một số người dân không đồng tình và đề xuất vị trí tại Khoảnh 5, Tiểu khu 208, xã Hương Thủy.


Tại buổi làm việc, đại diện Viện Công nghệ môi trường đã báo cáo tóm tắt kết quả thẩm định, đánh giá các nội dung liên quan về công nghệ, địa điểm thực hiện và tác động đến môi trường, KT-XH của Dự án đầu tư xây dựng Khu xử lý chất thải rắn sinh hoạt tại huyện Hương Khê.

Các đại biểu cũng đã nêu rõ tính ưu việt mà công nghệ lò đốt SANKYO GF mang lại và công bố những đánh giá cụ thể của Viện Công nghệ môi trường đối với 2 vị trí xây dựng Dự án Khu xử lý rác thải về khoảng cách đến các đối tượng xã hội và đưa ra kết luận: Việc đầu tư Dự án Khu xử lý chất thải rắn huyện Hương Khê bằng công nghệ lò đốt tại ví trí số 1 là Khoảnh 6, Tiểu khu 208, xã Hương Thủy là hoàn toàn phù hợp và đảm bảo tất cả các yếu tố về môi trường, KT-XH.


Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn đánh giá cao những ý kiến tâm huyết của người dân trong việc triển khai Dự án Khu xử lý rác thải đã được phê duyệt. Đây cũng là vấn đề tỉnh hết sức quan tâm, đầu tư máy móc, công nghệ cao. Hiện nay trong cả nước, đã sử dụng, đi vào vận hành nhiều khu xử lý rác thải hiện đại, giải quyết tối đa tình hình ô nhiễm môi trường. Tỉnh sẽ giải quyết thấu đáo nguyện vọng của người dân, trong quá trình xây dựng sẽ có đại diện nhân dân giám sát.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao huyện Hương Khê khẩn trương hoàn thành các thủ tục cần thiết để cuối năm 2019 sẽ khởi công Dự án đầu tư xây dựng khu xử lý chất thải rắn sinh hoạt tại huyện Hương Khê./.

                                Nguyễn Tâm


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   86
Lượt xem trong ngày:   394
Tổng lượt truy cập:   27,668,636