Kinh tế 10/09/2019 (0) (185)

Lào Cai - Hà Tĩnh trao đổi kinh nghiệm phát triển du lịch

Sáng 10/9, đoàn cán bộ tỉnh Lào Cai do Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Giàng Mạnh Nhà làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Hà Tĩnh về phát triển du lịch. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh tiếp và làm việc với đoàn.

Tại buổi làm việc, hai tỉnh Lào Cai và Hà Tĩnh đã báo cáo khái quát về tiềm năng, lợi thế, tình hình phát triển và những cách làm, kinh nghiệm trong phát triển du lịch.


Trong đó nêu rõ, những cơ chế, chính sách ưu tiên thể hiện rõ trong việc xây dựng, ban hành các cơ chế chính sách khuyến khích phát triển du lịch. Đặc biệt, với đề xuất của đoàn cán bộ tỉnh Lào Cai, Hà Tĩnh đã trao đổi, chia sẻ về việc đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật, hạ tầng du lịch; xúc tiến, quảng bá du lịch, đào tạo nguồn nhân lực.


Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai Giàng Mạnh Nhà

Năm 2017, 2018 Hà Tĩnh có 29 dự án về lĩnh vực du lịch được UBND tỉnh chấp thuận đầu tư với tổng số vốn đăng ký đầu tư trên 4.600 tỷ đồng; 6 tháng đầu năm 2019 có 25 dự án được UBND tỉnh chấp thuận đầu tư với tổng số vốn đăng ký trên 692 tỷ đồng. Năm 2018 tổng lượt khách tham quan đến Hà Tĩnh đạt 3.700.000 lượt khách, tăng trên 14% so với cùng kỳ; doanh thu dịch vụ du lịch năm 2018 đạt trên 5.600 tỷ đồng, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2017.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Vinh

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh nêu rõ, vấn đề Hà Tĩnh luôn trăn trở hiện nay chính là nâng cao chất lượng đội ngũ những người làm công tác du lịch và hạ tầng du lịch đồng bộ.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai Giàng Mạnh Nhà cho rằng những chia sẻ của Hà Tĩnh về cơ chế chính sách là hết sức quan trọng, đây là cơ sở để Lào Cai học hỏi xây dựng cho tỉnh nhà những hướng đi cụ thể phù hợp với điều kiện địa phương.

                                     Nguyễn Tâm, Thành Trọng


Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   100
Lượt xem trong ngày:   172
Tổng lượt truy cập:   27,627,349