Xã hội 09:05 21/05/2019 (0) (395)

Lốc lớn gây thiệt hại tại Hương Khê

Vào lúc 16h ngày 20/5, một trận lốc lớn đã quét qua địa bàn huyện Hương Khê gây thiệt hại nặng nề về nhà cửa, hoa màu của 135 hộ dân thuộc 5 xóm, xã Hương Xuân.


Ngôi nhà của anh Hiệu trơ lại khung sau cơn lốc

Anh Lê Hữu Hiệu ở thôn Phú Hương 2 cho biết: Với sức gió mạnh, chỉ trong vòng 5 phút, cơn Lốc đã cuốn đi toàn bộ mái ngói của ngôi nhà gỗ 3 gian cùng toàn bộ mái che nắng bằng PROXIMANG của gia đình anh. Các thành viên trong gia đình phải chạy vào ẩn trú trong nhà bếp và rất may không có ai bị thương.

Lốc đã làm thiệt hại nhà cửa, tài sản, hoa màu vườn và làm ướt lương thực Lúa, Lạc vừa thu hoạch xong của 135 hộ dân các xóm: Phú Hương 1, Phú Hương 2, Tân phú, Trường Sơn và Hòa Xuân. Trong đó, xóm Tân Phú thiệt hại nặng nhất với 50 hộ và xóm Trường Sơn 15 hộ.


Nhiều hộ dân cũng bị thiệt hại nặng nề sau cơn lốc

Các gia đình như: Anh Lê Hữu Hiệu (thôn Phú Hương 2), ông Lê Hữu Linh (xóm Tân Phú), ông Hán Văn Lý và hộ ông Lê Hữu Hào bị hư hỏng toàn bộ mái ngói và mái che nắng.

Ngay khi biết tin cơn lốc quyét qua, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên và huy động các tổ chức đoàn thể, hội viên, nhân dân đã đến giúp các gia đình bị ảnh hưởng dọp dẹp hiện trường, lợp lại nhà cửa để sớm ổn định cuộc sống./.

Thanh Huệ


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   21
Lượt xem trong ngày:   77
Tổng lượt truy cập:   27,682,632