Xã hội 19/05/2019 (0) (250)

Long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản năm 2019

Tối 18/5, tại Trung tâm Phật giáo thị xã Hồng Lĩnh, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản (Phật lịch 2562). Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Hà Văn Hùng, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh và đại diện các sở, ban, ngành, chính quyền địa phương cùng dư.


Đại lễ Phật Đản là hoạt động kỷ niệm ngày đản sinh Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được tổ chức hàng năm vào ngày 14/4 âm lịch. Đây là dịp để khẳng định sự trong sáng của giáo lý đạo Phật cũng như đóng góp của Phật giáo trong sự phát triển KT-XH chung của đất nước và của tỉnh Hà Tĩnh nói riêng.


Tại buổi lễ, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh cử hành lễ niệm Phật cầu quốc thái dân an; đọc thông điệp Phật đản của Đức pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, diễn văn Đại lễ Phật đản. Qua đó khẳng định: Những năm qua các hòa thượng, thượng tọa, tăng ni, phật tử trong tỉnh luôn đồng hành cùng sự phát triển của địa phương; chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tổ chức nhiều hoạt động từ thiện…


Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh gửi lời chúc mừng đến các vị chức sắc, phật tử đón mừng Phật đản an vui, thắm tình đoàn kết, đồng thời khẳng định: Những năm qua, Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh được kiện toàn về mặt tổ chức nhân sự và các có nhiều hoạt động thiết thực. Nhiều cơ sở Phật giáo, tăng, ni, phật tử ở các địa phương đã thực hiện nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện, góp phần cùng các cấp chính quyền thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội ở địa phương.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn toàn thể tăng ni, phật tử Giáo hội Phật giáo trên địa bàn toàn tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Phật giáo Việt Nam, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động và các chương trình an sinh xã hội tại địa phương.


Tại buổi lể các đại biểu, các tăng ni phật tử cùng đông đảo nhân dân đã thực hiện phần nghi lễ cúng Dường truyền thống và tắm Phật với ý nghĩa để tâm được trong sáng, trí tuệ mẫn tiệp hơn, giúp đỡ mọi người xây dựng cuộc sống an lạc và hạnh phúc hơn./.

Tiến Long


Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới