Xã hội 17:02 19/09/2019 (0) (343)

Mất an toàn giao thông giờ tan trường

Giờ tan trường là nỗi ám ảnh đối với người đi đường khi nhiều bậc phụ huynh đã thiếu ý thức dừng đỗ ô tô, xe máy giữa đường làm cản trở giao thông. Nhiều trường hợp không chấp hành đội mũ bảo hiểm khi điều khiển phương tiện, nguy cơ mất an toàn giao thông rất lớn.


Giờ tan trường, đường trục chính qua Trường Mầm non Thạch Đài huyện Thạch Hà thường xuyên bị ách tắc giao thông. Rất nhiều ô tô, xe máy của phụ huynh dừng đỗ ngay trên đường khiến cho việc tham gia giao thông của các phương tiện khác gặp không ít khó khăn, trở ngại.


Giờ tan trường tại một trường mầm non ở Thạch Hà

Tại thành phố Hà Tĩnh, giờ tan trường là lúc nhiều tuyến đường trở nên chật chội, bởi rất nhiều ô tô, xe máy chờ đón học sinh dừng đỗ tùy tiện trên đường. Đó là chưa kể đến nhiều phụ huynh chở 2 thậm chí chở 3 em học sinh trên xe máy nhưng không đội mũ bảo hiểm.

Thực trạng này không chỉ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn đối với phụ huynh, học sinh mà còn ảnh hưởng lớn đến việc tham gia giao thông của người dân trên địa bàn.


Người đi bộ cũng khó len chân vào giờ tan trường tại các cung đường gần các trường học

Hiện nay tại thành phố Hà Tĩnh mới chỉ có một số trường học sử dụng xe ô tô đưa đón học sinh, còn phần lớn đều do phụ huynh tự đưa đón con em mình. Giờ cao điểm đưa đón học sinh, nhiều tuyến đường trong thành phố bị ùn tắc, nguyên nhân chủ yếu vẫn là do đường chật hẹp, đặc biệt là ý thức tham gia giao thông của phụ huynh còn hạn chế.

Đưa đón con em đến trường dù chỉ diễn ra trong khoảng thời gian nhất định nhưng lại gây ách tắc giao thông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn. Do vậy các trường học và các cơ quan chức năng cần có sự phối hợp đồng bộ hơn trong công tác tuyên truyền, không chỉ dừng lại ở kiểm tra, nhắc nhở để rồi tình trạng vi phạm Luật Giao thông khi đưa đón con em vẫn cứ tái diễn hằng ngày.

Văn Chương, Ngọc Luân


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   51
Lượt xem trong ngày:   131
Tổng lượt truy cập:   27,666,255