Tin 24h 08:21 24/01/2020 (0) (241)

Mỹ khuyến cáo cẩn trọng khi đến Trung Quốc

Bộ Ngoại giao Mỹ khuyến cáo người dân cẩn trọng khi đến Trung Quốc do tình hình dịch viêm phổi lây lan.

"Chúng tôi cập nhật Cảnh báo Du lịch đến Trung Quốc để bổ sung thông tin về dịch viêm phổi. Cảnh báo vẫn ở mức 2 - Tăng cường cẩn trọng", Bộ Ngoại giao Mỹ hôm qua ra thông cáo cho biết.

Trang chủ của cơ quan này trước đó hiển thị cảnh báo ở mức 3 - Cần xem xét lại chuyến đi, nhưng Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định đây chỉ là sai sót kỹ thuật. "Chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự hiểu lầm nào. Mức cảnh báo vẫn không thay đổi", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay.


Hành khách tại sân bay quốc tế Hong Kong hôm 23/1. Ảnh: AFP.

Viêm phổi cấp do chủng virus hoàn toàn mới thuộc họ corona (nCoV) khởi phát ở thành phố Vũ Hán, miền trung Trung Quốc từ cuối tháng 12/2019 và lan nhanh sang nhiều thành phố khác và xuất hiện ở Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Singapore, Arab Saudi và Việt Nam.

Truyền thông Trung Quốc xác nhận có hơn 630 người bị viêm phổi cấp, trong đó 17 người đã tử vong tính đến ngày 23/1. Ba thành phố ở tỉnh Hồ Bắc gồm Vũ Hán, Hoàng Cương và Ngạc Châu đã phong tỏa đường sắt, đường không, xe khách đường dài và phương tiện công cộng nhằm kiểm soát dịch.

Chính quyền Trung Quốc tuyên bố dịch có thể lây từ người sang người trong khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang cân nhắc ban bố tình trạng khẩn cấp. Bắc Kinh cũng hủy các sự kiện mừng Tết Nguyên đán và khuyến cáo cư dân tránh nơi tập trung đông người nhằm đối phó dịch.


Các nước có bệnh nhân nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán tính đến ngày 23/1. Bấm vào ảnh để xem đầy đủ.

Theo Vũ Anh/VNExpress

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   107
Lượt xem trong ngày:   668
Tổng lượt truy cập:   27,686,864