Chính trị 18/04/2019 (0) (267)

Nạn “cát tặc” được cử tri Nghi Xuân nhiều lần đề cập

Chiều 17/4, Chủ tịch UBND tỉnhĐặng Quốc Khánh – Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cùng các vị Đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân.
Vấn đề được nhiều cử tri xã Xuân Hồng quan tâm đề cập nhiều nhất đó là thực trạng khai thác cát trái phép trên sông Lam, gây sạt lở bờ sông, mất đất đai sản xuất. Theo cử tri, vấn đề này đã nhiều lần được kiến nghị, ngành chức năng cũng đã không ít lần truy quét, tuy nhiên chỉ được một thời gian ngắn tình trạng này lại tái diễn.

Cử tri phản ánh tình trạng khai thác cát trái phép làm mất diện tích ruộng, vườn
Cử tri xã Xuân Hồng cũng cho rằng, nhờ thu hút đầu tư, triển khai xây dựng các dự án đã góp phần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh, tuy nhiên có nhiều dự án dở dang, dự án treo đã gây ra không ít hệ lụy, trong đó điển hình là dự án khai thác mỏ sắt Thạch Khê.
Liên quan đến lĩnh vực văn hóa, giáo dục, cử tri xã Xuân Hồng cũng đề nghị Quốc hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo cần xem xét kỹ các chính sách trong thay đổi khung chương trình và bộ sách giáo khoa.
Cử tri Nghi Xuân cũng đề cấp đến nhiều vấn đề liên quan đến chế độ chính sách đối với người có công, cho cán bộ thôn xóm, việc thông tuyến trong khám chữa bệnh, thiếu giáo viên mầm non, công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng. 

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh – Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh trả lời ý kiến cử tri
Tại hội nghị, sau khi tiếp thu, trả lời làm rõ các vấn đề cử tri, nhân dân quan tâm, Chủ tịch UBND tỉnhĐặng Quốc Khánh – Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cũng đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Nghi Xuân đã có những cách làm hay, sáng tạo để xây dựng huyện Nông thôn mới.
Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh – Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh khẳng định, xây dựng nông thôn mới đó cũng chính là việc đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng, xây dựng các mô hình kinh tế mới, từ đó để giảm tỷ lệ hộ nghèo, nâng cao mức sống của nhân dân.
Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh – Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cũng khẳng định tỉnh đang ưu tiên, tập trung chỉ đạo để tiếp tục thu hút đầu tư về trên địa bàn, xây dựng Nghi Xuân trở thành trung tâm kinh tế phía bắc của tỉnh.
Nam Trung, Mạnh Thức

Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   87
Lượt xem trong ngày:   393
Tổng lượt truy cập:   27,550,724