Xã hội 23/01/2020 (0) (115)

Ngân hàng chủ động nguồn tiền, ATM vẫn quá tải trong dịp Tết

Ngày cận tết, lượng người đến rút tiền tại các máy ATM luôn trong tình trạng quá tải. Các chi nhánh ngân hàng thương mại đã chuẩn bị tiền, nhân lực và rà soát, đảm bảo hệ thống ATM hoạt động an toàn, thông suốt.


Nhân viên Agribank bổ sung nguồn tiền mặt cho máy ATM

Mặc dù Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản về việc đảm bảo an toàn thông suốt hoạt động ngân hàng dịp Tết Nguyên đán Canh tý 2020, nhưng trong những ngày cận Tết, tình trạng các cây ATM ở thành phố Hà Tĩnh báo lỗi hoặc không có tiền vẫn còn. Nhiều người phải xếp hàng và đợi cả tiếng đồng hồ mới rút được tiền từ ATM .

Các ngân hàng cho biết, những ngày cuối năm, càng tiến về cận tết Nguyên đán, số lượng người đến rút tiền tại cây ATM tăng lên đến 10 lần so với những ngày bình thường, lượng tiền rút ra khoảng 3 tỷ/ngày. Từ 5 giờ sáng đến 24 giờ đêm, các cây ATM luôn có người rút tiền. Nguyên nhân tình trạng quá tải tại các cây ATM là do nhu cầu tiền mặt dồn vào tháng cuối năm. Thêm vào đó, các cơ quan, doanh nghiệp với hàng trăm người lao động về quê ăn tết có nhu cầu rút tiền lương cũng đã gây áp lực lên hệ thống ATM.


Người dân xếp hàng chờ rút tiền tại dịch vụ ATM

Hà Tĩnh hiện có 19 Chi nhánh Ngân hàng thương mại có dịch vụ ATM với 153 máy đang hoạt động với số lượng thẻ phát hành hơn 680 nghìn thẻ. Do nhu cầu thanh toán tăng cao đột biến dễ gây tắc nghẽn, gián đoạn và cạn tiền trong các máy ATM.

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Hà Tĩnh đã chỉ đạo các ngân hàng thương mại trên địa bàn duy trì đường dây nóng, kịp thời tiếp nhận và xử lý các thông tin do người dân cung cấp nhằm đáp ứng nhu cầu rút tiền mặt của người dân.

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Hà Tĩnh, trong dịp cuối năm, lượng tiền mặt được cung ứng sẽ tăng hơn 25% so với bình thường. Thêm vào đó, về cơ bản việc thanh toán tiền lương và thưởng cho người lao động lại chủ yếu qua thẻ. Vì vậy, ngành chức năng đã đưa ra thị trường một lượng lớn tiền mặt lớn để đáp ứng đầy đủ nhu cầu về tiền mặt dịp tại hệ thống ATM của người dân./.

Quỳnh Nga - Anh Tuấn

Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   87
Lượt xem trong ngày:   199
Tổng lượt truy cập:   27,638,366