Xã hội 14:27 28/03/2020 (0) (152)

Ngành Y tế chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Đây là chủ đề của đợt thi đua đặc biệt nhằm huy động toàn bộ lực lượng trong ngành Y tế, Y tế tư nhân, các lực lượng Quân, dân y, trường Cao đẳng Y tế, lực lượng cán bộ y tế đã nghỉ hưu... chủ động, tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trong đợt thi đua các đơn vị thuộc khối dự phòng tập trung điều tra dịch tễ, bám sát địa bàn để phát hiện sớm các trường hợp nhiễm, nghi ngờ; tiến hành giám sát, khoanh vùng và dập dịch kịp thời. Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng trong việc quản lý các khu cách ly; phát huy sáng kiến, tập hợp lực lượng trong công tác phòng chống dịch.  


Cán bộ Y tế phối hợp cùng các lực lượng tổ chức cho người dân khai báo y tế và phun tiêu độc khử trùng tại khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo

Đối với các đơn vị khám, chữa bệnh: Chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, con người, trang thiết bị sẵn sàng đón tiếp và điều trị bệnh nhân theo các hướng dẫn, phân luồng, phân tuyến. Thực hiện triệt để các biện pháp phòng lây nhiễm cho cán bộ y tế và bệnh nhân... Tập hợp các bác sỹ có nhiều kinh nghiệm không kể nhà nước, tư nhân, về hưu hay đương chức trong việc điều trị các trường hợp nhiễm Covid-19 tại địa phương; trao đổi, chia sẻ các kinh nghiệm điều trị, sẵn sàng nhận nhiệm vụ và thực hiện cách ly tại các cơ sở y tế khi điều trị bệnh nhân để đảm bảo an toàn cho gia đình, cộng đồng.

Cán bộ y tế cơ sở, cán bộ y tế tư nhân, cán bộ y tế nghỉ hưu, mạng lưới cán bộ làm công tác dân số và các thầy cô giáo, các em sinh viên trường Cao đẳng Y tế sẵn sàng tình nguyện thực hiện các nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh khi được kêu gọi, phân công./.

CTV Thu Hòa/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   46
Lượt xem trong ngày:   116
Tổng lượt truy cập:   27,666,240