Xã hội 14:36 29/01/2020 (0) (318)

Ngành Y tế Hà Tĩnh chủ động các biện pháp phòng, chống Corona

Sáng nay, lãnh đạo Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra công tác ứng cứu, tiếp nhận điều trị trong trường hợp có bệnh nhân mắc viêm phổi cấp do vi rút Corona tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.


Lãnh đạo Sở Y tế trực tiếp kiểm tra công tácứng cứu, tiếp nhận điều trị trong trường hợp có bệnh nhân mắc viêm phổi cấp tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh

Lãnh đạo Sở Y tế cùng đoàn đã trực tiếp kiểm tra sự chuẩn bị khu vực cách ly điều trị; phân luồng tiếp nhận bệnh nhân trong tình huống có ca bệnh và dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút Corona tại Khoa Cấp cứu ban đầu, khoa Hồi sức cấp cứu, Khoa Truyền nhiễm, Bệnh nhiệt đới của bệnh viện.

Qua kiểm tra, tại các bệnh viện đều đã dành riêng một số phòng của Khoa Truyền nhiễm với đầy đủ trang thiết bị cấp cứu, máy thở, ô xy... để tiếp nhận và chẩn đoán các trường hợp có dấu hiệu nhiễm cúm; phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh, kịp thời thực hiện các xét nghiệm phân loại bệnh. Chuẩn bị đầy đủ quần áo phòng hộ để bảo vệ các nhân viên y tế, trong trường hợp phải tiếp xúc trực tiếp với các bệnh nhân.

Đặc biệt, khi có trường hợp mắc bệnh đầu tiên xuất hiện, bệnh viện sẽ di chuyển các thiết bị vào khu vực cách ly, và thực hiện một khu vực cách ly hoàn toàn riêng biệt kể cả bệnh nhân và nhân viên y tế để dịch không lây lan ra cộng đồng.


và Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh

Hiện nay, Sở Y tế đã giao Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh bố trí 3 đội cơ động phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp trực 24/24 giờ sẵn sàng phòng chống dịch, trong đó 01 đội bố trí tại Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo huyện Hương Sơn, một đội tại cảng Vũng Áng, thị xã Kỳ Anh nơi có số lượng đông người nhập cảnh từ nước ngoài vào Việt Nam, nhất là người Trung Quốc. Mở tờ khai kiểm dịch đối với tất cả hành khách đi từ vùng có dịch về qua cửa khẩu Cầu Treo và cảng Vũng Áng; đặc biệt, tích cực truyền thông để người dân hiểu về bệnh cũng như thực hiện tốt các biện pháp phòng tránh cho bản thân và cộng đồng.

Được biết, đến thời điểm này Hà Tĩnh chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh viêm phổi cấp do vi rút Corona./.

Nhật Thắng

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   41
Lượt xem trong ngày:   139
Tổng lượt truy cập:   27,720,026