Xã hội 14:52 26/01/2020 (0) (318)

Ngày Xuân, cảm nhận "sắc Xuân" của quê hương

Người người, nhà nhà đang hân hoan hưởng sắc Xuân đầm ấm bên gia đình và cảm nhận rõ hơn sự đổi thay của quê hương. Đối với những người con xa quê, mỗi lần về quê đón tết là những cung bậc cảm xúc khác nhau trước sự phát triển của quê hương.


Anh Nguyễn Văn Hải cùng nhóm bạn thân đi chúc Tết, cảm nhận sự thay đổi trên quê hương Tượng Sơn

Hơn 12 năm công tác tại tỉnh Bình Dương, nhưng năm nào, anh Nguyễn Văn Hải, xã Tượng Sơn huyện Thạch Hà cũng về quê đón Tết cùng gia đình. Với anh Hải, Tết là khoảng thời gian ý nghĩa nhất, vừa thư thái nghỉ ngơi sau 1 năm miệt mài với công việc, vừa là dịp để đoàn viên với người thân và cảm nhận rõ hơn sự đổi thay quê hương.


Không chỉ những người sống xa quê như anh Hải, mà đối với tất cả người dân xã Tượng Sơn, Tết Nguyên đán năm nay dường như vui tươi, phấn khởi hơn khi xã nhà vừa đạt chuẩn xã NTM nâng cao. Bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc. Người người, nhà nhà lại rộn ràng, hân hoan đón chào năm mới với khí thế mới. Và mỗi người càng tự hào hơn trước sự chuyển mình mạnh mẽ của quê hương và niềm vui ngày đoàn tụ càng được nhân đôi khi tết đến xuân về.


Mồng 2 Tết Canh Tý thời tiết khá thuận lợi, vừa có những giọt mưa xuân…vừa có cái se lạnh của mùa Xuân... đây là thời điểm lý tưởng để người người, nhà nhà hưởng sắc xuân đầm ấm bên gia đình và du xuân. Đặc biệt, đây cũng là thời khắc để chính quyền các địa phương và con cháu tổ chức lễ mừng thọ cho ông bà, bố mẹ, là nét đẹp văn hóa đầu xuân của quê hương Hà Tĩnh./.

Hà Vân – Văn Chương

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   40
Lượt xem trong ngày:   129
Tổng lượt truy cập:   27,720,016