Kinh tế 15:05 25/08/2019 (0) (272)

Ngư dân Lộc Hà trúng mẻ ốc xoắn, sò bi

Gần một tháng nay, tại vùng biển Lộc Hà, ngư dân đánh bắt được khá nhiều loại ốc xoắn, sò bi hay còn gọi sò cám và nhiều loại hải sản có giá trị khác. Sản lượng đánh bắt nhiều, giá cả thu mua lại khá cao và ổn định nên ngư dân rất phấn khởi cho mỗi chuyến ra khơi.

Sau một ngày đêm ra khơi, tàu  ông Trần Trọng Phước đã đánh bắt được trên 5 tấn sò bi, với mức giá thu mua hiện nay là 3 – 3,5 triệu đồng mỗi tấn, chủ nhân của chiếc tàu đã thu về trên 15 triệu đồng.


Sò bi ngư dân Lộc Hà đánh bắt trong một ngày đêm

Do sản lượng sò bi khá lớn, lại dễ đánh bắt nên nhiều tàu thuyền của ngư dân từ đánh bắt các loại thủy hải sản khác đã chuyển sang nghề nạo, bắt sò bi.


Sò bi

Cùng với sò bi, thì năm nay tại vùng biển Lộc Hà có nhiều loại ốc xoắn. Theo các ngư dân thì loại ốc này trước đây vẫn đánh bắt được, tuy nhiên sản lượng không lớn. Thế nhưng gần một tháng trở lại đây, ốc xoắn lại xuất hiện khá nhiều, có nhiều tàu mỗi ngày đánh bắt được từ 2-3 tấn.


Ốc xoắn cũng đã xuất hiện nhiều những ngày gần đây

Sự xuất hiện của nhiều thủy hải sản mới, và nằm ngoài quy luật tại vùng biển Lộc Hà trong thời gian qua, đã khiến cho hoạt động đánh bắt tại đây đã trở nên sôi động. Và việc trúng đậm đậm sò bi, ốc xoắn đã giúp ngư dân phấn khởi ra khơi, bên cạnh đó cũng thúc đẩy các dịch vụ hậu cần nghề cá phát triển.

Theo Ban quản lý các Cảng cá Hà Tĩnh, việc siết chặt công tác quản lý đánh bắt, nhất là việc truy quét đẩy đuổi các tàu đánh bắt bằng xung điện, giã cào làm cho nguồn lợi thủy sản từng bước được phục hồi, giúp hoạt động đánh bắt, khai thác của ngư dân ngày càng ổn định, hiệu quả.

Nam Trung


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   74
Lượt xem trong ngày:   173
Tổng lượt truy cập:   27,665,218