Kinh tế 11:10 12/06/2019 (0) (756)

Người dân huyện Kỳ Anh xây dựng thương hiệu sản phẩm địa phương

Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” đã và đang được huyện Kỳ Anh tích cực triển khai với kì vọng sẽ thổi luồng gió mới góp phần đổi thay đời sống người dân trên địa bàn.

Sản phẩm nước mắm truyền thống và đặc sản cá khô của Hợp tác xã Thu mua và chế biến Thủy hải sản Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh là sản phẩm được chính quyền địa phương lựa chọn để tham gia chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” năm 2019.


Nước mắm Kỳ Phú có thể truy xuất nguồn gốc

Hiện nay, Hợp tác xã đang tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm, sử dụng công nghệ năng lượng mặt trời để sản xuất và đã hình thành được tem truy xuất nguồn gốc.

Năm 2019, huyện Kỳ Anh xây dựng 6 sản phẩm để tham gia chương trình OCOP và một số xã đã đăng ký các sản phẩm để tham gia theo tiềm năng, lợi thế của từng vùng miền.

Vì vậy, hiện nay địa phương đã tập trung xây dựng kế hoạch chi tiết đối với các sản phẩm chủ lực gắn với xây dựng và phát triển vùng nguyên liệu, tuyên truyền các hộ tham gia chương trình phải đi từ chính năng lực sản xuất, chất lượng sản phẩm truyền thống của mình.

Cùng với tập trung xây dựng nhãn mác và khẳng định thương hiệu của các sản phẩm tham gia chương trình OCOP, huyện Kỳ Anh cũng đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá các sản phẩm, từng bước hình thành các điểm giới thiệu sản phẩm.

Với mục tiêu đến cuối năm 2019 có ít nhất 2 sản phẩm, dịch vụ OCOP có nhãn hiệu và hoàn thành hồ sơ đề nghị công nhận OCOP, 3 sản phẩm có nhãn hiệu, xây dựng được hồ sơ và sản phẩm nước mắm của HTX Chế biến thủy sản sản Phú Khương được chứng nhận đạt chuẩn OCOP.

Hiện nay, huyện Kỳ Anh và các chủ cơ sở sản xuất đang tập trung sản xuất theo đúng quy trình, đặc biệt, ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất chế biến, khẳng định thương hiệu và tạo sức cạnh tranh trên thị trường.

Hà Vân, Trần Khánh


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   51
Lượt xem trong ngày:   131
Tổng lượt truy cập:   27,666,255