Xã hội 16:15 21/10/2019 (0) (230)

Người dân Khe Thờ chịu giá điện gấp đôi giá điện kinh doanh

Mỗi hộ dân phải tự đóng góp trên cả chục triệu đồng để kéo đường dây điện. Thế nhưng chính những hộ dân này vẫn phải chịu mức giá điện trên 4.000 đồng mỗi kwh. Điện dùng cho sinh hoạt nhưng có giá cao gấp đôi giá điện sản xuất, kinh doanh.

Đường dây điện bám theo rừng cây, bờ rào, vách núi, thậm chí chạy dưới nước và võng thấp ngang người. Biết là tạm bợ, nguy hiểm nhưng đối với người dân sống quanh hồ Khe Thờ thì đây là lựa chọn duy nhất để có ánh sáng điện. Bởi, nếu không tự đóng góp tiền, tự kéo đường dây thì sản xuất và đời sống của họ sẽ gặp muôn vàn khó khăn.


Đường dây điện do các hộ dân tự bỏ tiền xây dựng

Được biết do ngành điện mới chỉ bán đến công tơ tổng, còn gần 4km đường dây phía sau do người dân tự kéo. Đường dây tự mua, công tơ điện tự sắm cộng với kỹ thuật thô sơ là những nguyên nhân dẫn tới lượng điện hao tổn lớn.

Tính ra mỗi tháng các hộ dân ở đây phải trả tiền điện trung bình trên 3000 đồng, thậm chí có những tháng lên tới 4.500/kwh. Chịu giá điện cao như vậy nhưng điện luôn trong tình trạng chập chờn.


Tiền điện sinh hoạt của chính những người dân bỏ tiền xây dựng đường điện có giá gấp đôi giá điện sản xuất, kinh doanh

Chính quyền xác định đây là vùng kinh tế trang trại trọng điểm, tiến tới xây dựng du lịch sinh thái. Còn ngành điện thì lấy lý do mật độ dân cư thưa nên chưa thể lắp đặt đường dây. Xem ra thời gian 50 hộ dân ở thị trấn Đồng Lộc và xã Mỹ Lộc phải chịu giá điện cao trên trời còn tiếp tục kéo dài.

Xem ra mục tiêu bán điện đến tận hộ dân của ngành điện vẫn đang dừng lại ở khẩu hiệu. Đó là chưa nói tới những tiềm ẩn nguy hiểm do hệ thống điện tạm bợ mang lại. Và thực tế đã xảy ra nhiều vụ tai nạn vì rò điện những lúc trời mưa gió.

    Văn Sơn, Mạnh Thức


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   35
Lượt xem trong ngày:   234
Tổng lượt truy cập:   27,688,342