Tin 24h 11/09/2019 (0) (241)

Nhật Bản: Bắt người nhớ thông tin thẻ tín dụng của 1.300 khách

Susumu Yusuke Taniguchi, 34 tuổi, bị bắt hôm 5/9 với cáo buộc trộm thông tin thẻ tín dụng của 1.300 khách hàng chỉ bằng cách ghi nhớ hình ảnh.
Taniguchi, nhân viên thu ngân tại một trung tâm thương mại lớn ở Tokyo, có khả năng ghi nhớ tên, số thẻ gồm 16 chữ số, ngày hết hạn và các mã an ninh từ thẻ tín dụng của khách hàng trong quá trình giao dịch, cảnh sát Tokyo cho biết hôm 10/9. Anh này sau đó sử dụng các thông tin trên để mua hàng trực tuyến rồi bán lại lấy tiền để thanh toán hóa đơn, mua đồ ăn và trả tiền thuê nhà.

Taniguchi bị cảnh sát bắt hôm 5/9. Ảnh: ANN News
Cảnh sát phát hiện ra hành vi của Taniguchi sau khi theo dõi giao dịch mua hai chiếc túi xách trị giá tới 2.600 USD từ các trang web bằng thông tin ăn cắp. Những chiếc túi được chuyển tới căn hộ của Taniguchi, khiến cảnh sát mở cuộc đột kích. Tại đây, họ phát hiện một tập giấy ghi lại thông tin thẻ tín dụng của khoảng 1.300 người.
Taniguchi đã bị giam 6 ngày và không rõ có thuê luật sư hay không. Các nhà điều tra Nhật Bản có quyền giam nghi phạm 20 ngày trước khi họ bị buộc tội.
Trí nhớ thị giác là khả năng ghi nhớ những chi tiết chính xác về một thứ gì đó chỉ sau một lần nhìn, thường chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn. Nhiều danh nhân lịch sử như nhà phát minh người Mỹ Nikola Tesla hay danh họa Italy Leonardo Da Vinci được cho là sở hữu trí nhớ thị giác. Tuy nhiên, các nhà khoa học chưa thể chứng minh đầy đủ sự tồn tại của hiện tượng này.
Vụ phạm tội chỉ bằng trí nhớ thị giác trên sẽ là một trong những vụ án trộm thẻ tín dụng kỳ lạ nhất nhưng không phải là lớn nhất ở Nhật Bản. Năm 2016, một nhóm trộm đã dùng khoảng 1.600 thẻ giả để rút tiền từ 1.400 máy ATM khắp nước này. Chỉ trong vòng hai giờ, chúng đã cuỗm được 13 triệu USD.
Theo Anh Ngọc/VNExpress

Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   94
Lượt xem trong ngày:   173
Tổng lượt truy cập:   27,627,156