Xã hội 16:23 20/10/2019 (0) (292)

Nhiều cán bộ phụ nữ điển hình từ đạo đức đến công tác hội

Nhiều năm qua, phong trào phụ nữ Hà Tĩnh đã nổi lên nhiều tấm gương cán bộ Hội điển hình từ phẩm chất đạo đức của người phụ nữ, đến lòng nhiệt tình với công tác Hội, các chị đã đóng góp quan trọng trong xây dựng và phát triển các phong trào phụ nữ toàn tỉnh.

Với 13 năm gắn bó với công tác hội, trong đó có gần 7 năm làm Chủ tịch Hội phụ nữ xã, bằng kinh nghiệm và lòng nhiệt huyết của mình, chị Trần Thị Bích Phương đã tổ chức được các hoạt động của Hội đạt hiệu quả cao. Chị luôn sâu sát với chị em để nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng để từ đó xây dựng kế hoạch hoạt động phù hợp vận động chị em tham gia.


Chị Trần Thị Bích Phương - người cán bộ sâu sát, gắn bó với hội viên

Nổi bật là sự tham gia tích cực, có hiệu quả của chị em phụ nữ xã Tùng Ảnh trong thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới. Tuy công việc xã hội chiếm phần lớn thời gian, nhưng chị vẫn đảm đang mọi công việc trong gia đình khi chồng phải đi làm ăn xa.

Không riêng gì chị Trần Thị Bích Phương mà tùy theo điều kiện đặc thù và tình hình kinh tế xã hội của từng địa phương, cán bộ hội phụ nữ các cấp luôn có cách làm riêng, sáng tạo, đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền chăm lo xây dựng đời sống cho hội viên. 


Hội viên phụ nữ đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế

Đã có nhiều mô hình do các chị đóng góp ý tưởng xây dựng và triển khai thực hiện đưa lại hiệu quả cao cho cộng đồng. Hiện nay, đội ngũ cán bộ hội từ xã đến tỉnh đều đạt chuẩn, các chị đã phát huy tích cực kỹ năng, năng lực của mình vào trong mọi hoạt động nhất là nêu gương vai trò trách nhiệm của người đứng đầu.

Để tạo được các phong trào ở các tổ chức hội, trước tiên phải kể đến tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ hội các cấp. Với vai trò là những cán bộ hội, các chị đứng ra phát động, vận động và đảm nhận thực hiện.

Để thực hiện hiệu quả các công việc, các chị phải sắp xếp tốt công việc gia đình để dành thời gian tham gia công tác hội một cách hợp lý, bền bỉ với các phong trào phụ nữ ở địa phương, cơ sở.

Mỹ Dung, Khắc Trọng


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   34
Lượt xem trong ngày:   124
Tổng lượt truy cập:   27,683,886