Xã hội 08:51 18/09/2019 (0) (333)

Nông dân Hà Tĩnh tạo hình bưởi hồ lô, thỏi bạc

Ở địa bàn có lợi thế về phát triển cây ăn quả nhưng lại không có những sản phẩm độc đáo bán vào dịp Tết, vì vậy một số hộ dân ở xã Hà Linh, huyện Hương Khê đã tạo hình trên giống bưởi chum của địa phương thành những quả bưởi bình hồ lô, thỏi bạc bắt mắt.

Những quả bưởi lạ mắt, với những hình dạng khác nhau, tưởng chừng chỉ có ở các vườn cây ở các tỉnh phía Nam, giờ đây đang phát triển rất tốt tại vườn bưởi của gia đình ông Trần Đình Lạc, xã Hà Linh, huyện Hương Khê.


Vườn bưởi nhà ông Trần Đình Lạc được tạo hình

Nắm bắt nhu cầu của thị thường về những trái cây độc, lạ chưng Tết nên ông Lạc đã nghiên cứu, tìm tòi và quyết định tạo hình trên những cây bưởi chum của gia đình.

Những ý nghĩ sáng tạo của ông Lạc đã hoàn toàn thành công. Hiện tại xã Hà Linh, đã có hai hộ dân cùng thực hiện tạo hình những quả bưởi lạ mắt này để bán vào dịp Tết. Thuận lợi ở xã Hà Linh là người dân thường trồng bưởi chum để bán vào dịp Tết.


Xã Hà Linh, huyện Hương Khê hiện đang có hai hộ gia đình tại hình cho bưởi bán vào dịp Tết

Vì vậy, việc tạo hình như thế này sẽ nâng giá trị lên gấp 3 thậm chí 4 lần so với bưởi chưa được tạo hình. Điều này được đánh giá sẽ mở ra hướng đi mới trong phát triển cây ăn quả trên địa bàn.

Sự tìm tòi, sáng tạo của một số hộ dân ở xã Hà Linh trong tạo hình bưởi đã đã làm nên thành công. Đây chính là tiền đề cho những hướng đi mới góp phần nâng cao thu nhập cho người dân và đa dạng hóa các sản phẩm của địa phương.

                                 Nguyễn Tâm, Thành Trọng


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   95
Lượt xem trong ngày:   285
Tổng lượt truy cập:   27,667,207