Kinh tế 10/02/2019 (0) (248)

Nông dân Hương Sơn vui mùa "Lộc" mới

Tết đến, Xuân về cũng là lúc người nuôi Hươu ở huyện Hương Sơn bước vào mùa thu hoạch Lộc. Điều đáng mừng là những năm gần đây, với những chính sách kích cầu của tỉnh, của huyện cộng với lợi ích từ chăn nuôi Hươu mang lại nên người dân hết sức phấn khởi.

Đàn Hươu của gia đình anh Huy

Trước đây, gia đình anh Trần Quý Huy, xã Sơn Lâm chỉ nuôi 5 đến 7 con Hươu, nhưng hiện nay anh đã có tổng đàn hơn 40 con. Bao năm gắn bó với vật nuôi này, giờ là lúc anh cảm thấy hài lòng nhất vì sản phẩm nhung được giá lại dễ bán.
Những năm qua, Cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Hương Sơn luôn chú trọng đến việc phát triển đàn Hươu. Do vậy đến nay, tổng đàn Hươu của huyện Hương Sơn đã lên đến trên 40 ngàn con, ước sản lượng nhung năm 2019 khoảng 20 tấn.

Có đầu ra ổn định nên các hộ nuôi Hươu ở Hương Sơn rất phấn khởi

Nếu như trước đây, mỗi khi thu hoạch, người dân lại lo lắng về việc tiêu thụ và giá cả không ổn định. Thế nhưng năm nay, với sự tham gia của nhiều hợp tác xã và doanh nghiệp trong thu mua và chế biến nhung Hươu thì người dân đã có thị thường tiêu thụ ổn định.
Mùa Xuân về, người dân huyện Hương Sơn đang phấn khởi với mùa thu hoạch Lộc hươu. Và một cuộc sống mới với những dự cảm tốt lành cũng đang đồng hành cùng người dân nơi đây./.
                                  Nguyễn Tâm

Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   91
Lượt xem trong ngày:   398
Tổng lượt truy cập:   27,550,729