Tin 24h 25/04/2019 (0) (182)

Ông Putin tiết lộ nội dung họp kín 2 giờ đồng hồ với ông Kim Jong-un

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông đã có một cuộc thảo luận tích cực với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un chiều nay 25/4 trong cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo.

Ông Putin và ông Kim bắt tay trong cuộc gặp sáng 25/4 (Ảnh: Reuters) 
Theo hãng tin Sputnik, phát biểu trước phái đoàn Nga và Triều Tiên khi hai bên chuẩn bị bước vào cuộc họp mở rộng chiều nay 25/4 tại Vladivostok, Tổng thống Putin cho biết, ông và ông Kim Jong-un vừa có một cuộc thảo luận riêng “toàn diện” kéo dài 2 giờ, dài gấp đôi thời lượng thông thường.
“Chúng tôi vừa có một cuộc hội đàm rất tích cực, toàn diện. Chúng tôi đã thảo luận về lịch sử quan hệ hai nước cũng như mối quan hệ đó trong tình hình hiện nay, và triển vọng phát triển quan hệ song phương trong tương lai”, Sputnik dẫn lời Tổng thống Putin.
Chủ nhân Điện Kremlin cho biết thêm: “Tất nhiên, chúng tôi cũng đã thảo luận về tình hình trên bán đảo Triều Tiên. Chúng tôi trao đổi quan điểm về việc cần làm gì, làm như thế nào để tình hình trên bán đảo Triều Tiên tiến triển tích cực”.
Mở đầu cuộc họp mở rộng, ông Kim Jong-un cũng nói rằng: “Tôi rất vui được gặp gỡ ngài, ngài Tổng thống, và gặp gỡ những người bạn Nga. Một lần nữa tôi chân thành cảm ơn ngài Tổng thống đã dành thời gian tới đây để tiến hành cuộc thảo luận ý nghĩa này. Chúng tôi tới Nga hôm nay để trao đổi về tình hình hiện nay trên bán đảo Triều Tiên, một trong những vấn đề quốc tế cấp bách nhất nhằm thảo luận phương cách giải quyết hòa bình vấn đề này và cũng là để thảo luận việc thúc đẩy quan hệ song phương theo yêu cầu của thế kỷ mới”.
Sau cuộc họp riêng, ông Putin và ông Kim tiếp tục cuộc họp mở rộng với phái đoàn hai bên dự kiến kéo dài 2 giờ đồng hồ. Sputnik cho biết, sau hai cuộc họp này, hai nhà lãnh đạo có thể dùng bữa tối cùng nhau.
Theo Dantri

Cùng chuyên mục

Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   87
Lượt xem trong ngày:   393
Tổng lượt truy cập:   27,550,724