Tin 24h 14:47 03/02/2019 (0) (429)

Ông Trump và ông Tập Cận Bình có thể sắp gặp nhau ở Đà Nẵng

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có thể gặp nhau ở Việt Nam vào ngày 27-28/2 tới để thảo luận phương cách giải quyết căng thẳng thương mại, báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) dẫn nguồn thạo tin cho biết.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (Ảnh Reuters)
Nguồn tin cho biết, hai nhà lãnh đạo Mỹ, Trung Quốc có thể hội đàm tại một địa điểm ở thành phố Đà Nẵng.
Tổng thống Trump đã đề cập đến cuộc gặp này khi phái đoàn Trung Quốc tới Washington tuần trước để đàm phán thương mại. Người đứng đầu Nhà Trắng nói rằng, ông muốn gặp ông Tập một hoặc hai lần để hoàn tất thỏa thuận thương mại trong bối cảnh thỏa thuận đình chiến thương mại giữa hai nước sắp hết hạn.
Hiện chưa rõ chi tiết lịch trình, nghị sự cho cuộc họp giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ-Trung, Bộ Ngoại giao Trung Quốc chỉ nói rằng, Chủ tịch Tập Cận Bình sẵn sàng tăng cường trao đổi với Tổng thống Trump thông qua nhiều cách khác nhau.
Những thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh giới chức Mỹ và Trung Quốc tích cực đàm phán để tránh chiến tranh thương mại sau khi hai bên đã áp thuế lên hàng trăm tỷ USD hàng hóa của nhau. Hôm 1/12, ông Trump và ông Tập Cận Bình đã đạt được một thỏa thuận đình chiến kéo dài 90 ngày để hai bên đàm phán giải quyết căng thẳng. Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết, Bắc Kinh và Washington có thể sẽ đồng ý gia hạn thỏa thuận đình chiến sau khi thỏa thuận này hết hiệu lực vào đầu tháng 3 tới.
Theo Minh Phương/Dantri

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   9
Lượt xem trong ngày:   35
Tổng lượt truy cập:   27,689,163