Chính trị 13:41 01/01/2019 (0) (4627)

Phát huy nội lực, xây dựng NTM thực chất, bền vững

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân, năm 2018 chương trình xây dựng NTM của Hà Tĩnh đã đạt kết quả cao toàn diện: Số xã đạt chuẩn cao nhất từ trước đến nay, bộ mặt NTM có nhiều khởi sắc, đời sống nhân dân từng bước được nâng lên.Năm 2018 chương trình xây dựng NTM ở Hà Tĩnh đã đạt kết quả cao, toàn diện trên các lĩnh vực. Số xã đạt chuẩn NTM cao nhất từ trước đến nay với 45 xã đạt chuẩn NTM, nâng tổng số xã đạt chuẩn tính đến thời điểm hiện tại lên 158 xã, chiếm gần 69% tổng số xã toàn tỉnh.

Đặc biệt, tỷ lệ hài lòng của người dân với kết quả chương trình xây dựng NTM ở các xã đạt chuẩn năm nay khá cao. Số phiếu đồng tình công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới của người dân đạt từ 86% đến 100%, tiêu biểu như các xã: Cẩm Dương (huyện Cẩm Xuyên), xã Thạch Tiến (huyện Thạch Hà) và xã Hương Quang (huyện Vũ Quang) tỷ lệ hài lòng đạt 100%.

Trong gần 8 năm triển khai thực hiện, năm 2018 được coi là năm thành công nhất của chương trình xây dựng NTM của Hà Tĩnh, không chỉ số xã đạt chuẩn NTM nhiều nhất từ trước đến nay, mà sự hài lòng của người dân cũng cao nhất. Đặc biệt, huyện Nghi Xuân đạt chuẩn huyện NTM trước thời hạn và hiện nay đang có 4 huyện: Đức Thọ, Can Lộc, Lộc Hà và Vũ Quang phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn trước 2020.Với quan điểm không chạy theo thành tích, đảm bảo các tiêu chí NTM thực chất, bền vững, cùng với tổ chức công nhận các xã đạt chuẩn NTM, năm 2018 Hà Tĩnh cũng đã tiến hành kiểm tra việc giữ vững, nâng cao các xã đã đạt chuẩn từ năm 2016 trở về trước, từ đó đôn đốc các xã bị rớt một số tiêu chí tiếp tục dồn sức cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nâng cấp các tiêu chí xây dựng NTM.

Hà Tĩnh đề ra mục tiêu phát huy nội lực để xây dựng NTM theo hướng thực chất, bền vững trong năm 2019 và những năm tiếp theo./.

Hà Vân

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Đang xem:   26
Lượt xem trong ngày:   92
Tổng lượt truy cập:   27,683,854